Quân cảnh Nga, quân đội Syria thượng cờ Syria tại cứ địa thánh chiến Tafas

VietTimes -- Lần đầu tiên kể từ khi cuộc chiến trang Syria bùng phát năm 2011, các đơn vị quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát quận Daraa al-Balad thuộc thành phố Daraa, sau khi lực lượng Hồi giáo cực đoan chính thức đầu hàng, giao nộp các khu vực chiếm đóng cho quân cảnh Nga và quân đội Syria.
Chiến trường thành phố Daraa tính đễn ngayf 12.07.2018 theo Masdar News
Chiến trường thành phố Daraa tính đễn ngayf 12.07.2018 theo Masdar News

Các lực lượng vũ trang Syria, phối hợp với quân cảnh Nga, cùng tiến vào thị trấn Yadodeh, Tafas và Muzayreb thuộc vùng nông thôn phía tây Daraa theo các thỏa thuận hòa giải của lực lượng Hồi giáo cực đoan tại đây.

Toàn cảnh chiến trường Daraa tính đến ngày 11.07.2018. Ảnh Masdar News
Toàn cảnh chiến trường Daraa tính đến ngày 11.07.2018. Ảnh Masdar News 

Đến thời điểm này, lực lượng Hồi giáo nổi dậy Quân đội Syria tự do (FSA) vẫn kiểm soát thị trấn và làng mạc trong 2 thị trấn Kafr Shams và Inkhil. Theo nguồn tin địa phương, 2 thị trấn trước đó đã đồng thuận hòa giải với chính quyền Syria.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin địa phương cho biết, các tay súng Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria) cố gắng tiến chiếm một kho vũ khí cho nhóm Hồi giáo cực đoan Ababeel Horan thuộc tổ chức FSA ở thị trấn Inkhil trước khi quân đội Syria tiến vào nhận quyền kiểm soát thị trấn. Nhưng các tay súng FSA đã đẩy lùi cuộc tấn công này. 

Các đơn vị quân đội Syria thượng cờ trong thị trấn Tafas, ngoại ô Damascus
Người dân Syria chào đón các lực lượng vũ trang về thành phố, các khu vực dân cư hầu như nguyên vẹn do ít diễn ra các cuộc giao chiến. Video RT