Pin lithium-ion sẽ được sản xuất bằng công nghệ in 3D

Các nhà khoa học của ACS Applied Energy Materials vừa đưa ra công bố rằng họ có thể tạo ra pin lithium-ion bằng công nghệ in 3D.
Công nghệ in 3D pin lithium-ion hứa hẹn mở ra tương lai cho các thiết bị cỡ nhỏ
Công nghệ in 3D pin lithium-ion hứa hẹn mở ra tương lai cho các thiết bị cỡ nhỏ

Công nghệ in 3D có thể giúp nhà sản xuất tùy chỉnh kích thước của pin lithium-ion, từ đó tạo ra sự phù hợp với thiết kế vỏ của các thiết bị khác nhau, tránh lãng phí nhiều không gian không sử dụng đến.

Theo Engadget, nhóm nghiên cứu của ACS Applied Energy Materials, được dẫn dắt bởi Christopher Reyes và Benjamin Wiley, đã truyền axit polylactic (PLA) thường được sử dụng trong in 3D với dung dịch điện giải. Họ cũng kết hợp các ống nano graphene và cacbon vào thiết kế của vỏ để giúp tăng khả năng dẫn điện. Sau những sửa đổi thiết kế này, nhóm nghiên cứu đã có thể in 3D pin lithium-ion có kích thước tùy chỉnh cho vòng đeo tay.

Tuy nhiên, công nghệ sản xuất pin lithium-ion bằng cách in 3D vẫn còn một số hạn chế. Cụ thể, với phương pháp này, năng lượng chỉ đủ để sử dụng khoảng 60 giây cho vòng đeo tay.

Con số này thấp hơn so với tiêu chuẩn của pin thương mại nhưng nhóm nghiên cứu cho biết họ đã có những ý tưởng về việc cải thiện năng lực lưu trữ của pin, nhờ vậy mở ra cơ hội tiến đến các thiết bị nhỏ gọn trong tương lai.

Theo Sở hữu Trí tuệ & Sáng tạo

http://www.sohuutritue.net.vn/pin-lithium-ion-se-duoc-san-xuat-bang-cong-nghe-in-3d-d37904.html