“Phù thủy” Jony Ive quay lại lãnh đạo đội ngũ thiết kế Apple

VietTimes – Sau hai năm rời bỏ chức vụ Giám đốc Thiết kế của Apple, “phù thủy” Jony Ive đã quyết định quay trở lại. Jony Ive vốn được coi là linh hồn trong các thiết kế sản phẩm của Apple từ thời Steve Jobs.
"phù thủy" Jony Ive (ảnh: The Verge)
"phù thủy" Jony Ive (ảnh: The Verge)

Năm 2015, Jony Ive đã được giao chức vụ điều hành đội ngũ thiết kế của Apple, nhưng ông đã nhanh chóng từ bỏ và chuyển giao quyền lực cho Alan Dye và Richard Howarth. Bộ đôi này báo cáo công việc trực tiếp cho CEO Tim Cook. Nhưng bây giờ, một lần nữa Ive lại là người phụ trách.

Trong hai năm qua, khi ông giao lại trách nhiệm của mình cho những người khác, Jony Ive đã làm việc trong dự án “trụ sở phi thuyền của Apple”. Với việc trụ sở phi thuyền đã khánh thành, Ive giờ đây có thể quay lại với chức vụ CDO (Giám đốc Thiết kế).

“Do trụ sở mới của Apple đã được khánh thành, nên chức vụ lãnh đạo đội ngũ thiết kế của Apple lại được trao cho ông Jony Ive”, Amy Bessette, người phát ngôn của Apple cho biết.

Ive được mệnh danh là “phù thủy” bởi các thiết kế xuất sắc của ông trên các sản phẩm iPhone, iPad và Apple Watch. Ông cũng đã đảm nhận chức vụ trưởng bộ phận thiết kế phần mềm vào năm 2012 thay cho Scott Forstall bị Tim Cook sa thải vì thất bại trong việc nâng cấp ứng dụng Apple Maps. Chính ông Tim Cook đã đưa ra khuyến cáo cho người dùng iPhone nên tải ứng dụng bản đồ của bên thứ ba (như Google Maps) cho đến khi Apple tiến hành cải tiến lại sản phẩm của mình.