Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương: Tôi đánh giá rất cao sáng kiến Vietnam Digital Awards!

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Chuyển đổi số trước tiên là chuyển đổi nhận thức, để góp phần nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, cần xác định các điển hình trong tổ chức thực hiện từ đó nhân rộng và phát huy.

TS. Nguyễn Đức Hiển - Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

TS. Nguyễn Đức Hiển - Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards năm 2022 diễn ra vào chiều nay, 9/10, ông Nguyễn Đức Hiển - Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương - nhấn mạnh: Chuyển đổi số phải bảo đảm yêu cầu toàn dân, toàn diện, thực chất, hiệu quả. Chuyển đổi số trước tiên là chuyển đổi nhận thức, để góp phần nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, cần xác định các điển hình trong tổ chức thực hiện từ đó nhân rộng và phát huy.

Ông Nguyễn Đức Hiển đánh giá cao sáng kiến tổ chức Chương trình bình chọn, trao tặng Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam do Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực và nhiều ý nghĩa để hưởng ứng cũng như góp phần triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Quốc gia năm 2022 (VDA 2022) được tổ chức hôm nay càng trở nên có ý nghĩa hơn vì ngày 10/10 hàng năm đã được xác định là Ngày Chuyển đổi số quốc gia.

“Sự kiện này không chỉ nhằm tôn vinh, khen thưởng các tổ chức, cá nhân xuất sắc đã tham gia vào tiến trình chuyển đổi số quốc gia, mà đã tạo sân chơi cho các tổ chức, cá nhân tại Việt Nam có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, phát triển kinh tế số và ứng dụng công nghệ số vào trong quá trình chuyển đổi mô hình quản lý, sản xuất, kinh doanh để nâng cao hiệu quả hoạt động, tạo ra các phương thức mới và sáng tạo trong các lĩnh vực” -ông Nguyễn Đức Hiển nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Đức Hiển đánh giá cao các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số do các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp gửi tham gia cuộc thi. Năm nay, đã có hơn hơn 350 đơn vị tham gia, hơn 170 sản phẩm dự thi rất chất lượng với những giải pháp đã giải quyết các vấn đề mang tính thời sự như: Nền tảng Công dân số, Hệ thống dữ liệu dùng chung toàn tỉnh, Hệ thống hóa đơn điện tử, Nền tảng cửa khẩu số, Hệ thống dịch vụ công lĩnh vực vận tải đường bộ…

Thay mặt Ban Kinh tế Trung ương, ông Nguyễn Đức Hiển chúc mừng các tập thể, cá nhân đã tham gia và đoạt giải, đồng thời tin tưởng các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số được vinh danh ở VDA 2022 sẽ tiếp tục được hoàn thiện, cải tiến, thúc đẩy việc ứng dụng có hiệu quả các thành tựu chuyển đổi số ra mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được vinh danh hôm nay sẽ tiếp tục nỗ lực, sáng tạo và phát triển mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy hiệu quả quá trình chuyển đổi số quốc gia nói riêng và sự nghiệp phát triển đất nước nói chung./.