Phó Chủ tịch phụ trách mảng Metaverse của Meta (Facebook) rời bỏ công ty

VietTimes –  Ông Vivek Sharma đã làm việc cho Meta được 6 năm và gần đây nhất ông giữ chức Phó Chủ tịch Horizon (đơn vị phát triển các sản phẩm thực tế ảo/ metaverse).

Facebook đang mở ra Horizon World, thế giới thực tế ảo đại diện cho người dùng thật, cho bất kỳ ai từ 18 tuổi trở lên ở Mỹ và Canada (ảnh: Meta)

Facebook đang mở ra Horizon World, thế giới thực tế ảo đại diện cho người dùng thật, cho bất kỳ ai từ 18 tuổi trở lên ở Mỹ và Canada (ảnh: Meta)

Phó Chủ tịch phụ trách mảng metaverse, ông Vivek Sharma, sẽ rời công ty - một người phát ngôn của Meta cho biết hôm 27/8.

Ông Sharma đã làm việc cho Meta (công ty mẹ của Facebook) trong 6 năm qua, nắm giữ các vị trí cao trong mảng thị trường và trò chơi, gần đây nhất là đơn vị kinh doanh mới (Horizon) ra đời liên quan đến metaverse.

Với tư cách là Phó Chủ tịch, ông Sharma có nhiệm vụ giám sát các dự án thực tế ảo (VR) khác nhau như dịch vụ truyền thông xã hội Horizon Worlds (giống như trò chơi trực tuyến Second Life đã được trang bị thêm thực tế ảo). Các sản phẩm khác của Horizon bao gồm ứng dụng cộng tác tại nơi làm việc dựa trên VR - Horizon Workroom, và ứng dụng Horizon Venues dành cho các sự kiện trực tiếp.

“Nhờ sự lãnh đạo của ông ấy, nhóm sản phẩm Horizon đã xây dựng được một đội ngũ mạnh mẽ với tầm nhìn đầy tham vọng và nó chỉ mới bắt đầu" - người phát ngôn của Meta cho biết trong một tuyên bố - “Meta tiếp tục là nơi tạo ra các nhà lãnh đạo tuyệt vời và chúng tôi rất vui mừng được xem những gì Vivek đạt được trong chương tiếp theo của ông ấy.”

Người phát ngôn của Meta nói thêm rằng nhóm Horizon hiện sẽ báo cáo trực tiếp với Vishal Shah, Phó Chủ tịch của Meta.

Meta đang đặt cược vào metaverse - một tập hợp các thế giới kỹ thuật số mà mọi người có thể truy cập thông qua thiết bị thực tế ảo và các công nghệ thực tế tăng cường liên quan, đại diện cho biên giới tiếp theo của điện toán.

Giám đốc điều hành Meta, ông Mark Zuckerberg , cho biết trong một tập gần đây của podcast “Joe Rogan Experience” rằng công ty của ông ấy sẽ ra mắt kính VR mới vào tháng 10, tháng mà Meta thường tổ chức hội nghị Connect VR.