Phát hiện cấu hình Galaxy Note 9 nhờ ứng dụng Geekbench

VietTimes – Galaxy Note 9 là mẫu điện thoại mà Samsung sẽ tung ra thị trường vào tháng 9 tới, nhưng ngay tại thời điểm này chúng ta đã biết cấu hình của sản phẩm thông qua Geekbench.
Ảnh minh họa (Phone Arena)
Ảnh minh họa (Phone Arena)

Bài kiểm tra hiệu năng trên Geekbench cho thấy Galaxy Note 9 (ký hiệu SM-N960U) được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 845 của Qualcomm và RAM 6GB giống như Galaxy S9+. Tất nhiên đây là phiên bản dành cho thị trường Bắc Mỹ, vì các thị trường khác sẽ sử dụng chip Exynos 9810.

Cũng theo những gì liệt kê trên Geekbench thì Galaxy Note 9 sẽ chạy Android Oreo 8.1. Hiệu suất xử lý của mẫu điện thoại này không quá ấn tượng khi điểm benchmark đa nhân là 8806 trong khi điểm đơn nhân là 2190. Điểm số này thấp hơn Galaxy S9 khi chạy chip Exynos 9810. Điểm đa nhân của Galaxy S9 là 8894 và điểm đơn nhân là 3648.

Chắc chắn hiệu năng của sản phẩm sẽ được cải thiện khi Samsung chính thức tung Note 9 ra thị trường. Samsung vẫn còn nhiều phần mềm để tối ưu hóa khả năng hoạt động của ứng dụng và điều này sẽ giúp cải thiện điểm benchmark, tất nhiên là không nhiều.

Samsung có thể công bố Galaxy Note 9 vào tháng 8 và tung sản phẩm ra thị trường một tháng sau đó. Note 9 có thể là mẫu điện thoại đầu tiên của Samsung nhúng cảm biến vân tay thẳng vào màn hình, cũng như có pin lớn hơn so với Note 8. Người dùng hy vọng Samsung sẽ có nhiều cải tiến với máy ảnh và bút Spen.