Phát hành tiền giấy 100 đồng làm kỷ niệm

Theo Ngân hàng nhà nước, đồng tiền được in bằng giấy cotton chất lượng cao chỉ có mệnh giá tượng trưng 100 đồng, không có giá trị thanh toán.

Phát hành tiền giấy 100 đồng làm kỷ niệm

Trong thông báo phát đi chiều nay (4/4), ông Đào Minh Tú, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết, ý nghĩa việc phát hành đồng tiền là để kỷ niệm 65 năm Ngân hàng Việt Nam và quảng bá những hình ảnh đẹp của đất nước Việt Nam.

Phát hành tiền giấy 100 đồng làm kỷ niệm ảnh 1

Mặt sau của đồng tiền mệnh giá 100 đồng.

Theo ông Nguyễn Chí Thành, Cục trưởng Cục Phát hành kho quỹ, tờ 100 đồng có hình bóng chìm, khi soi trước nguồn sáng sẽ thấy hình hoa sen và số 65. Đáng chú ý là sẽ sử dụng mực đổi màu chuyển động cho việc in tiền này, vốn là loại đã được sử dụng ở đồng Euro, USD. "Đây cũng là phát minh mới nhất, tiên tiến nhất trên thế giới và đã được ứng dụng trong đồng tiền lưu niệm của chúng ta", ông Thành cho biết.

Ngoài đặc điểm trên, đồng tiền này mang dòng chữ “Ngân hàng Nhà nước Việt Nam”, mệnh giá 100 đồng bằng số và chữ, hình quốc huy, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, chữ ký của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, số “1951 - 2016”, dòng chữ “Kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam”…

Theo Thanh niên