Phạt 7,5 triệu đồng đối với Facebooker đăng clip kỳ thị người Đà Nẵng

VietTimes – Sở TT&TT TP. Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà N.N.T. (chủ nhân tài khoản facebook mang tên “Nguyễn Ngọc Thúy”) vì đã có hành vi kỳ thị người Đà Nẵng
Giao diện trang facebook mang tên “Nguyễn Ngọc Thúy”
Giao diện trang facebook mang tên “Nguyễn Ngọc Thúy”

Theo Sở TT&TT TP. Hà Nội, chủ nhân trang facebook này đã đăng tải video clip có nội dung kỳ thị, xúc phạm người dân Đà Nẵng trong bối cảnh người dân TP. Đà Nẵng và cả nước đang tập trung phòng chống dịch COVID-19.

Việc làm của bà N.N.T. đã vi phạm khoản c, mục 1, Điều 8, Luật An ninh mạng và vi phạm khoản a, Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Hành vi vi phạm được quy định xử phạt vi phạm hành chính tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ. Cụ thể mức xử phạt bằng tiền là 7,5 triệu đồng, buộc gỡ bỏ thông tin vi phạm.

Trước đó, ngày 26/7, trên tài khoản mạng xã hội Facebook mang tên “Nguyễn Ngọc Thúy” (địa chỉ: https://www.facebook.com/missthuy2017) đã đăng tải clip TikTok với nội dung kỳ thị người dân Đà Nẵng trong bối cảnh người dân toàn TP. Đà Nẵng nói riêng và người dân cả nước nói chung đang tập trung phòng, chống dịch COVID-19. Nội dung clip nhanh chóng được chia sẻ, gây bất bình trong dư luận Đà Nẵng và trong cả nước.

Trước những thông tin vi phạm nói trên, Sở TT&TT TP. Đà Nẵng đề nghị Sở TT&TT TP. Hà Nội biết và phối hợp xử lý theo quy định.