Oppo có kế hoạch trở lại châu Âu sau khi giải quyết tranh chấp bằng sáng chế với Nokia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Bingo Liu, giám đốc điều hành của Oppo Châu Âu cho  biết, Oppo sẽ mang mẫu Reno 11F với công nghệ 5G tới châu Âu trong những ngày tới.

Ảnh: SCMP
Ảnh: SCMP

Oppo đang lên kế hoạch để trở lại thị trường châu Âu khi nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc đang tìm cách phát triển các thị trường khác, một tháng sau khi giải quyết tranh chấp pháp lý với gã khổng lồ điện tử Phần Lan Nokia.

Bingo Liu, Giám đốc điều hành của Oppo Châu Âu, cho biết: “Châu Âu là chìa khóa của Oppo và các sản phẩm của Oppo sẽ một lần nữa được phổ biến rộng rãi trên khắp châu Âu”.

Ông Liu cho biết, Oppo sẽ mang mẫu Reno 11F với công nghệ 5G, một chiếc điện thoại được ra mắt ở Trung Quốc và các nơi khác trên thế giới vào đầu tháng này, tới châu Âu trong những ngày tới. Các sản phẩm máy tính bảng và tai nghe cũng được lên kế hoạch tung ra thị trường vào năm 2024 để củng cố một hệ sinh thái hoàn chỉnh.

Thông báo của Oppo được đưa ra một tháng sau khi công ty và Nokia ký thỏa thuận cấp phép chéo bằng sáng chế toàn cầu, bao gồm các bằng sáng chế tiêu chuẩn thiết yếu trong 5G và các công nghệ truyền thông di động khác.

Kế hoạch của nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc ở châu Âu đã bị chậm lại do các tranh chấp pháp lý kéo dài với Nokia. Sau khi thua kiện Nokia vi phạm bằng sáng chế ở Đức vào năm 2022, Oppo đã tạm dừng bán điện thoại thông minh ở đó và xóa hầu hết sản phẩm khỏi trang web địa phương của mình.

Mới đây, Oppo cũng đã công bố liên minh chiến lược kéo dài 3 năm với nhà điều hành viễn thông Tây Ban Nha Telefónica để tăng cường sự hiện diện của mình tại thị trường châu Âu.

Oppo cũng giới thiệu các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất của mình tại MWC Barcelona tại thị trường châu Âu, công bố nguyên mẫu của Oppo Air Glass 3, một mẫu kính thực tế tăng cường có thể truy cập mô hình ngôn ngữ lớn AndesGPT do hãng tự phát triển thông qua điện thoại thông minh.

Theo dữ liệu của Counterpoint, Oppo sẽ phải đối đầu với các đối thủ tại Trung Quốc như Xiaomi và Honor ở châu Âu, cũng như các công ty dẫn đầu thị trường là Apple và Samsung Electronics, vốn chiếm lần lượt 30% và 29% số lô hàng điện thoại thông minh trong quý 4 năm ngoái.

Xiaomi đứng thứ ba với 18% thị phần, tiếp theo là Realme và Honor với lần lượt 3% và 2%.

Oppo, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ tư thế giới vào năm 2023, đã rơi khỏi top 5 ở châu Âu sau các tranh chấp bằng sáng chế trong quý 3 năm ngoái và chứng kiến ​​​​số lượng xuất xưởng giảm 59% trong quý 4.

Theo SCMP