Ông Phạm Minh Chính: Dứt khoát không dùng người 'chạy chức'

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính khẳng định, trong công tác cán bộ, dứt khoát không dùng những trường hợp “chạy chức”, “chạy quyền”, đồng thời kỷ luật những người tiếp tay cho các trường hợp này.
Ông Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương (ảnh Văn Kiên)
Ông Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương (ảnh Văn Kiên)

Chiều 4/3, tại hội nghị giao ban trực tuyến tháng 2 của Ban Tổ chức Trung ương (T.Ư), ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư nhiều lần khẳng định kiên quyết chống “chạy chức”, “chạy quyền” và xử lý những người tiếp tay cho tình trạng này.

Theo Trưởng ban Tổ chức T.Ư, công tác bổ nhiệm, kiện toàn cán bộ phải có ý kiến đầy đủ các cơ quan. Ví dụ như cán bộ diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý thì phải lấy ý kiến Ủy ban Kiểm tra T.Ư, Ban Cán sự đảng Chính phủ, một số cơ quan có liên quan như về kinh tế thì phải lấy ý kiến Ban Kinh tế T.Ư, về nội chính thì lấy ý kiến Ban Nội chính T.Ư, về tuyên giáo thì phải lấy ý kiến Ban Tuyên giáo T.Ư,…

“Viêc lấy ý kiến phải đợi các cơ quan rà soát kỹ. Chúng tôi cũng làm việc và đề nghị các các cơ quan khẩn trương. Làm chặt chẽ, đúng quy trình, quy định của Đảng nhưng phải khẩn trương. Tuy nhiên cũng có cơ quan rất nhiều việc, không thể tổ chức họp liên tục được trong khi công tác cán bộ liên tục”, ông Chỉnh nói và giải thích thêm rằng, trong công tác cán bộ phải bàn tập thể, trừ trường hợp đã cho chủ trương, con người cụ thể.

Về chống tiêu cực, chống “chạy chức”, “chạy quyền”, ông Phạm Minh Chính khẳng định: “Kiên quyết chống và loại bỏ”.

“Đề nghị Bộ Nội vụ, Ban Công tác đại biểu, các đồng chí không phải chạy, không phải lo, không phải băn khoăn cái gì mà phải chạy lên này kia để tìm người tác động. Chúng tôi là những người có trách nhiệm và quán xuyến việc này”

“Ai mà “chạy chức”, “chạy quyền” thì không dùng, dứt khoát không dùng, tiếp tay cho “chạy chức”, “chạy quyền” là phải kỷ luật”, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư nhấn mạnh đồng thời khẳng định, công tác cán bộ phải thật sự trong sáng, lành mạnh, dân chủ, khách quan, trung thực để tìm ra đội ngũ cán bộ trong sáng, công tâm và gương mẫu.

“Tôi nhắc lại đối với Ban Tổ chức TƯ, Bộ Nội vụ, Ban Công tác đại biểu, các đồng chí không phải chạy, không phải lo cái gì cả. Chúng tôi phải có trách nhiệm để làm cho các đồng chí nhanh, chính xác”, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư nói.

Theo TPO

Link gốc: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/ong-pham-minh-chinh-dut-khoat-khong-dung-nguoi-chay-chuc-1384357.tpo