Ông Nguyễn Thiện Nhân nói gì về xây sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất?

VietTimes -- Sáng ngày 25/6, tại huyện Củ Chi,  Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân  đã giải đáp những thắc mắc của cử chi về việc xây sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất…

Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân trả lời cử tri về vấn đề sân gofl trong sân bay

Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân trả lời cử tri về vấn đề sân gofl trong sân bay

Sáng ngày 25/6, Tổ đại biểu Quốc hội TP HCM đơn vị 9 khóa XIV gồm có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Văn Thị Bạch Tuyết… đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi.

Liên quan đến việc xây sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất,cử tri Phạm Kháng (ấp Trung, xã Tân Thông Hội) đặt câu hỏi: "Sân golf trong sân bay là đúng hay sai? Nếu đúng thì bảo vệ công ty Him Lam vì họ đã bỏ ra số tiền rất lớn để làm dự án này. Còn nếu sai thì đề nghị Chính phủ dẹp ngay, người dân rất bức xúc…”

Trả lời câu hỏi này, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết bản thân ông chưa nghiên cứu toàn bộ hồ sơ, nhưng việc ra đời của sân golf là đề xuất của Bộ Quốc phòng và có ý kiến của Chính phủ và nhiều bộ ngành nên theo ông là đúng quy trình. Tuy nhiên do nhu cầu đi lại, nhu cầu hàng không tăng cao, cần mở rộng sân bay để đáp ứng nhu cầu thực tế.

“Tôi với tư cách công dân thành phố 23 năm, tôi có viết thư đề nghị Thủ tướng chưa thông qua phương án Bộ giao thông trình mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất. Vì phương án này không sử dụng sân golf để xem xét. Tôi đề nghị mở rộng về phía sân golf cũng là một phương án xem xét” – ông Nhân nói

Bí thư Thành ủy cho biết thêm, vừa qua, Thủ tướng cùng với đại diện 15 bộ làm việc với lãnh đạo TP, trong đó cũng có đề cập đến vấn này. Tại buổi họp, thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, khẳng định với Thủ tướng, lãnh đạo các bộ ngành và TP.HCM rằng nếu TP có nhu cầu sử dụng sân golf để mở rộng sân bay thì Bộ Quốc phòng sẵn sàng chuyển giao.

Bản thân TP.HCM cũng huy động các chuyên gia góp ý về vấn đề mở rộng sân bay một cách hợp lý nhất. Hiện một nhóm nghiên cứu gồm 8 chuyên gia về lĩnh vực hàng không để nghiên cứu về vấn đề này đã được thành lập

“Bà con có thể tin rằng thành phố đã vào cuộc tích cực, Thủ tướng cũng đã có quyết định quan trọng, bên cạnh xem xét mở rộng, thì yêu cầu dừng tất cả các việc xây cất liên quan đến sân golf” – Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.