Ông Nguyễn Ngọc Trọng làm Chủ tịch Bamboo Airways

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ông Nguyễn Ngọc Trọng vừa được bầu làm Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, trong khi ông Lê Bá Nguyên giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024 của hãng bay này.
Ông Nguyễn Ngọc Trọng (ở giữa) được bầu làm Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways
Ông Nguyễn Ngọc Trọng (ở giữa) được bầu làm Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways

CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2022 với việc bầu bổ sung các ông Lê Bá Nguyên, Lê Thái Sâm, Nguyễn Mạnh Quân và Doãn Hữu Đoàn vào Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2019 – 2024 thay thế cho các thành viên đã miễn nhiệm.

HĐQT Bamboo Airways ngay sau đó đã họp và thống nhất bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng làm Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways.

Tân Chủ tịch Bamboo Airways có trình độ Thạc sĩ Khoa học kỹ thuật, tốt nghiệp Đại học Hàng không tại Liên Xô cũ, được đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên ngành và quản lý tại Mỹ, Pháp, Thuỵ Sỹ, Úc và Ireland.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng có hơn 40 năm kinh nghiệm công tác chuyên sâu trong lĩnh vực hàng không và đã từng giữ nhiều chức vụ quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp như: Vietnam Airlines (Mã CK: HVN), Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Máy bay (VAECO), Công ty TNHH MTV Nhiên liệu Hàng không Việt Nam (SKYPEC), Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài (NASCO)…

Ông Trọng cũng là lãnh đạo đã gắn bó với Bamboo Airways từ ngày đầu thành lập. Đến tháng 4/2022, ông được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways.

Sau khi được kiện toàn, HĐQT Bamboo Airways sẽ bao gồm 5 thành viên, cụ thể: ông Nguyễn Ngọc Trọng – Chủ tịch HĐQT, ông Doãn Hữu Đoàn - Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên - Phó Chủ tịch HĐQT, ông Lê Thái Sâm và ông Nguyễn Mạnh Quân.

Trong đó, ông Lê Bá Nguyên là Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn FLC (Mã CK: FLC). Ông Lê Thái Sâm là 1 trong 3 tân Thành viên HĐQT FLC. Ông Nguyễn Mạnh Quân là người kế nhiệm ông Đặng Tất Thắng đảm nhiệm ’ghế nóng’ Tổng giám đốc Bamboo Airways.

Ngoài ra, đại hội đồng cổ đông bất thường của Bamboo Airways cũng bầu bổ sung thành viên ban kiểm soát, bao gồm: ông Trần Anh Tuấn, ông Phạm Văn Phùng và ông Nguyễn Đăng Khoa./.