Lý do ông Đặng Tất Thắng thôi mọi chức vụ ở FLC, Bamboo Airways

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trước đó, ông Đặng Tất Thắng là lãnh đạo chủ chốt, gắn bó nhiều năm với hệ sinh thái FLC, và được xem là có công lớn bậc nhất trong sự ra đời và phát triển của Bamboo Airways.
Ông Đặng Tất Thắng (Ảnh: FLC)
Ông Đặng Tất Thắng (Ảnh: FLC)

"Trong đơn, ông Thắng cho biết vì một số lý do cá nhân, cũng như có nhiều công việc cần giải quyết nên không thể sắp xếp thực hiện các nhiệm vụ ở những cương vị hiện tại", VnExpress dẫn nguồn tin cho biết, ông Đặng Tất Thắng vừa có đơn xin từ nhiệm mọi chức vụ tại CTCP Tập đoàn FLC (Mã CK: FLC) và CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

Lời tri ân ông Đặng Tất Thắng cũng đã được Bamboo Airways chia sẻ trên fanpage chính thức của mình. "Cảm ơn "Cơ trưởng"" - hãng bay được sáng lập bởi ông Trịnh Văn Quyết và FLC đã viết như vậy. Bamboo Airways ghi nhận, ông Thắng là thành viên đầu tiên, mang mã BAV0000. "Anh đã cùng những người Bamboo Airways đặt nền móng cho những thành tựu mang dấu ấn tiên phong của một hãng hàng không hiếu khách".

Sinh năm 1981, ông Đặng Tất Thắng tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Xây dựng và Quản lý Dự án tại Đại học Northumbria (Vương quốc Anh), và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều hành, quản lý nhiều lĩnh vực quan trọng của FLC, đặc biệt mảng hàng không và mảng đầu tư phát triển dự án.

Hiện Bamboo Airways đã khai thác gần 60 đường bay nội địa, 12 đường bay quốc tế (đến Anh, Đức, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan). Tỷ lệ lấp đầy trung bình mạng bay của hãng bay này trong nửa đầu năm 2022 đạt 92% – đối với mạng bay nội địa, và 80% – đối với mạng bay quốc tế.

Tại FLC, ông Thắng được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc từ năm 2014 và được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT FLC nhiệm kỳ 2021 – 2026 từ tháng 4/2021. Ông cũng có hơn 3 tháng đảm nhiệm ‘ghế nóng’ Chủ tịch HĐQT FLC, trước khi quay lại giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT từ ngày 2/7/2022.

Tại Bamboo Airways, ông Thắng gắn bó với hãng bay này từ những ngày đầu thành lập trên cương vị Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc. Sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, ông được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways và nắm giữ vị trí này cho tới nay.

Dưới sự điều hành của ông Đặng Tất Thắng, Bamboo Airways được xem như một hiện tượng trong ngành hàng không Việt Nam khi liên tục giữ vững ngôi vị bay đúng giờ nhất toàn ngành.

Tân TGĐ Bamboo Airways Nguyễn Mạnh Quân.

Tân TGĐ Bamboo Airways Nguyễn Mạnh Quân.

Bamboo Airways bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới

Trong một diễn biến cập nhật, tối nay 29/7, Bamboo Airways đã thông cáo về quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới.

Theo đó, tân CEO Bamboo Airways là ông Nguyễn Mạnh Quân, người trước đó làm phó cho ông Đặng Tất Thắng ở vị trí Phó Tổng Giám đốc kể từ tháng 6/2020.

Ba tháng sau, tháng 9/2020, ông Quân trở thành P.TGĐ thường trực.

Hãng bay thuộc FLC cho biết, ông Quân có 30 năm làm việc trong các lĩnh vực hàng không, dịch vụ, thương mại, từng kinh qua nhiều cơ quan/tổ chức như: Bộ Thương mại, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), CTCP Dịch vụ hàng không Nội Bài, CTCP Hàng không Thiên Minh./.