One UI 5.0 của Samsung mang lại cải tiến lớn cho tốc độ hoạt ảnh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo Sam Mobile, phiên bản giao diện lớn tiếp theo của Samsung - One UI 5.0 sẽ được nhật bản cập nhật lớn tập trung vào việc cải thiện mức độ mượt mà của các hoạt ảnh và điều hướng trên thiết bị. 
Ảnh: Sam Mobile
Ảnh: Sam Mobile

One UI 5.0 sẽ là phiên bản cập nhật lớn tiếp theo của giao diện Android tùy chỉnh từ Samsung. Nhiều khả năng, công ty sẽ phát hành nó vào cuối năm nay cùng với phiên bản hệ điều hành Android 13. Tuy nhiên, theo dự kiến Samsung cũng sẽ tung ra phiên bản One UI 5.0 beta trong những tháng tới cho những người dùng cùng nhà phát triển thích trải nghiệm sớm.

Hiện chưa có bất kỳ thông tin chi tiết nào về One UI 5.0 ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên mới đây, nguồn tin từ SamMobile đã hé lộ một nâng cấp cực kỳ quan trọng: Phiên bản giao diện lớn tiếp theo sẽ được cải thiện đáng kể về tốc độ hoạt ảnh của UI. Theo đó, Samsung đang làm việc rất nỗ lực để phát triển One UI 5.0, một trong những cải tiến được quan tâm hàng đầu đó chính là tốc độ của giao diện người dùng, bao gồm cả tốc độ điều hướng. Được biết, Samsung cũng sẽ tối ưu hóa các hoạt ảnh để giúp chúng trở nên mượt mà và nhanh hơn.

Mặc dù không nhiều người dùng quan tâm đến vấn đề này, nhưng thay đổi này thực sự ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm trên các thiết bị Galaxy. Tất nhiên, không ai lại phàn nàn về một giao diện người dùng đã được tối ưu hóa tốt và độ trễ thấp. Với cải tiến này kết hợp cùng màn hình tần số làm tươi cao hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm người dùng mượt mà, hoàn thiện.

Trước đây, người dùng luôn cho rằng các hoạt cảnh chuyển ứng dụng, điều hướng của Apple luôn mượt hơn Samsung. Tuy nhiên, có lẽ với bản cập nhật lần này gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc sẽ làm mờ dần khoảng cách đó.

Được biết, Samsung có thể sẽ tiết lộ tất cả những cải tiến của One UI 5.0 tại sự kiện Hội nghị các nhà phát triển Samsung (SDC) vào cuối năm nay. Trước đó, phiên bản chính thức của One U.I 4.0 đã được tung ra ngay sau khi sự kiện SDC 2021 kết thúc vào tháng 10 năm ngoái. Nếu công ty tiếp tục duy trì khung thời gian tương tự cho One UI 5.0, nó có thể sẽ được phát hành cho một số thiết bị vào cuối năm nay. Lộ trình phát hành sẽ được kéo dài sang nửa đầu năm sau đối với các thiết bị đủ điều kiện cập nhật One UI 5.0 và Android 13.

Theo Sam Mobile