Nvidia ra mắt Titan V: Card đồ họa mạnh nhất thế giới tích hợp AI

Nvidia vừa ra chiếc GPU mới có tên là Titan V. Hãng cho biết đây là chiếc "GPU dành cho PC mạnh mẽ nhất được tạo ra từ trước đến nay".
GPU Titan V
GPU Titan V
 
The Verge cho hay, Titan V là một bước nhảy vọt đáng kể so với hầu hết các sản phẩm trước đây của Nvidia. Đây là GPU sử dụng kiến trúc Volta mới đầu tiên cho người dùng cuối. Titan V sẽ được với giá 2999 USD (68 triệu đồng), tập trung vào AI và quá trình mô phỏng khoa học. Nvidia cho hay GPU có hiệu năng lên đến 110 teraflops với 21,1 triệu bóng bán dẫn, cùng bộ nhớ HBM2 lên đến 12GB, 5120 nhân CUDA và 640 nhân tensor. Điều này giúp hiệu năng deep-learning tăng lên đến 9 lần so với các sản phẩm trước.

Nvidia đã sử dụng kiến trúc Pascal gần 2 năm qua. GTX 1080 sử dụng kiến trúc này và hiện nó vẫn là một trong những GPU tốt nhất trên thị trường. Nhưng Nvidia muốn phát triển hơn nữa với kiến trúc Volta. Jensen Huang, CEO của Nvidia, cho biết hãng có tham vọng phá vỡ giới hạn về hiệu suất máy tính và công nghệ AI bằng Volta.

Titan V được sản xuất với 2 màu đen và vàng. Mỗi khách hàng chỉ được mua tối đa 2 GPU Titan V.

Theo VnReview

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2347189/nvidia-ra-mat-titan-v-card-do-hoa-manh-nhat-the-gioi-tich-hop-ai