NVIDIA khảo sát địa điểm đầu tư bán dẫn tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Ông Keith Strier - Phó Chủ tịch Tập đoàn NVIDIA đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tại Hà Nội trong chuyến công tác 5 ngày tại Việt Nam.

Ông Keith Strier - Phó Chủ tịch Tập đoàn NVIDIA trong buổi làm việc với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng (Ảnh:Bộ Kế hoạch và Đầu tư)
Ông Keith Strier - Phó Chủ tịch Tập đoàn NVIDIA trong buổi làm việc với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng (Ảnh:Bộ Kế hoạch và Đầu tư)

Phó Chủ tịch tập đoàn NVIDIA đang dẫn đầu đoàn công tác sang Việt Nam để khảo sát địa điểm đầu tư. Đoàn công tác sẽ có các buổi làm việc tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM trong 5 ngày, từ 22/4 đến 26/4.

Tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng ngày 22/4, đoàn NVIDIA đã được Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chia sẻ thông tin về chiến lược phát triển công nghiệp bán dẫn, đề án phát triển nguồn nhân lực cũng như môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Đoàn cũng đã có chuyến thăm cơ sở của Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Một số nguồn tin cho biết NVIDIA muốn thiết lập một Trung tâm nghiên cứu, phát triển và đào tạo về trí tuệ nhân tạo, lắp đặt hệ thống siêu máy tính cũng như chuyển một phần công nghệ sản xuất các bộ vi xử lý đồ họa (GPU) dành cho các siêu máy tính sang Việt Nam.

Tại TP.HCM, đại diện NVIDIA sẽ có buổi làm việc với Ban quản lý khu công nghệ cao, Đại học quốc gia TP.HCM, Tập đoàn CMC và Chủ tịch UBND thành phố.

Chuyến công tác của đại diện NVIDIA diễn ra chỉ 4 tháng sau chuyến thăm của ông Jensen Huang, Chủ tịch công ty, tới Việt Nam tháng 12/2023. Trong chuyến thăm, ông Huang đánh giá cao cơ hội của Việt Nam trong ngành công nghiệp bán dẫn, trí tuệ nhân tạo và tuyên bố sẽ biến Việt Nam thành cứ điểm trong lĩnh vực bán dẫn.

NVIDIA là một tập đoàn đa quốc gia chuyên về phát triển bộ xử lý đồ họa và công nghệ chipset cho các máy trạm, máy tính cá nhân, và các thiết bị di động. Trong lĩnh vực công nghiệp bán dẫn, NVIDIA hiện là công ty có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất, khoảng gần 2.000 tỉ USD.