Nữ doanh nhân Việt chết ở Trung Quốc: Kẻ bị bắt khai được thuê hạ độc

Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay 10.12, bà Phạm Thu Hằng, Phó phát ngôn bộ này cho biết, Trung Quốc đã tạm dừng bàn giao thi thể nữ doanh nhân Hà Linh bị giết cho thân nhân.
Bà Hà Linh
Bà Hà Linh

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết, theo thông tin từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Quảng Châu (Trung Quốc), lý do Bộ Công an Trung Quốc đưa ra về việc tạm dừng bàn giao thi thể nữ doanh nhân Hà Linh cho thân nhân là giữ lại để đề nghị phía cảnh sát Đài Loan phối hợp điều tra tiếp.

Cũng theo bà Hằng, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc cũng đã đề nghị nước này sớm giải quyết vụ việc nêu trên vì lý do nhân đạo. “Xin khẳng định, chúng tôi đang nỗ lực để giúp gia đình nữ doanh nhân Hà Linh đưa thi thể bà sớm về nước”, bà Hằng nói.

Tháng 9.2015, bà Linh đến Trung Quốc để ký hợp đồng tiêu thụ trà ô long, tại sân bay bà Linh bị một đối tượng lạ mặt đánh và đầu độc.

Ngày 17.11, nguồn tin cho biết, Bộ Công an hai nước Trung Quốc, Việt Nam đã bắt được đối tượng bỏ độc giết chết nữ doanh nhân Hà Linh. Theo lời khai, nghi can này được thuê để hạ độc.

Theo Thanh niên