Nokia 9 sẽ phá hỏng màn ra mắt của Galaxy S9

VietTimes –Triển lãm di động toàn cầu (MWC) đang tới gần, các hãng sản xuất đã dần hé lộ những mẫu flagship mở đầu năm 2018. Samsung công bố sự xuất hiện của Galaxy S9/9 Plus, Sony úp mở về Xperia XZ Pro… Và mới đây, HMD Global, chủ sở hữu thương hiệu Nokia huyền thoại cũng hứa hẹn ra mắt Nokia 9.

Hình ảnh dựng Nokia 9 dựa trên thiết kế rò rỉ tháng 4/2017. Nguồn: TechRadar
Hình ảnh dựng Nokia 9 dựa trên thiết kế rò rỉ tháng 4/2017. Nguồn: TechRadar

Tập đoàn Phần Lan HMD Global đã đưa Nokia quay trở lại cuộc chơi với 3 mẫu smartphone Nokia 3,5 và 6 trong MWC 2017. Năm nay, giấy mời tới sự kiện ngày 25/2 của HMD hé lộ địa điểm tổ chức ngay trong khuôn viên của triển lãm MWC thường niên tại Barcelona. Điều này khiến, cộng đồng công nghệ bắt đầu bán tín bán nghi về việc Samsung Galaxy S9 và S9 Plus sẽ có thêm một đối thủ cạnh tranh lớn khác ngay khi mới ra mắt.

Mặc dù thông tin về mẫu flagship Nokia mới chưa được đại diện của HMD Global xác nhận. Song việc tổ chức cùng ngày dự kiến giới thiệu bộ đôi flagship dòng S của Samsung cho thấy HMD Global tự tin rằng sự kiện của họ cũng đặc biệt không kém.

Một hình ảnh dựng khác về cụm camera kép và viền màn hình siêu mỏng
của Nokia 9. Nguồn: Tablety

Theo một thông tin rò rỉ hồi tháng 4 năm ngoái, những mẫu smartphone Nokia dự kiến tung ra sẽ được HMD ký hiệu từ 1 đến 9. Trong đó, Nokia 1 đã lộ diện là mẫu smartphone giá rẻ chạy hệ điều hành Android Go. Và ngày 25/2 có thể người yêu công nghệ sẽ được chứng kiến sự xuất hiện của “ông trùm” thực sự mang nhãn hiệu Nokia 9.