Những ứng dụng Android hay nhất không thể bỏ qua dịp năm mới

Bài viết sẽ giới thiệu giúp bạn những ứng dụng cực hay và tiện lợi để bạn cài cho smartphone Android của mình nhân dịp đầu năm mới.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bạn mới tìm đến với Android và vừa tậu cho mình một chiếc smartphone Android nhân dịp năm mới? Nếu không phải là người đầu tiên sử dụng smartphone, hẳn bạn cũng đã biết đến các ứng dụng thiết yếu như Gmail, Facebook, Google Maps… để cài đặt trên điện thoại của mình. Một số chúng thậm chí còn được nhà sản xuất điện thoại cài sẵn. Thế nhưng, với các ứng dụng mới hơn thì sao? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý giúp bạn nhưng ứng dụng tiện lợi nhất hiện nay trên Android để tham khảo. 

Signal

Những ứng dụng Android hay nhất không thể bỏ qua dịp năm mới ảnh 1

Signal đã tồn tại trong nhiều năm qua, thế nhưng, chưa bao giờ tầm quan trọng của nó lại lớn như lúc này. Trong bối cảnh quyền riêng tư của người dùng dễ dàng bị vi phạm như hiện nay, một ứng dụng nhắn tin bảo mật như Signal cho thấy tác dụng lớn lao của nó. Được phát triển bởi Open Whisper Systems, ứng dụng nhắn tin này không chỉ giúp mã hoá toàn bộ tin nhắn văn bản của bạn, mà còn bảo vệ các cuộc gọi của bạn khỏi những kẻ hay tò mò. Việc thiết lập để biến Signal thành ứng dụng SMS mặc định trên máy cũng là rất dễ dàng. Hiện có rất nhiều ứng dụng cung cấp các tính năng bảo mật, nhưng Signal cho tới nay là lựa chọn phổ biến nhất và chắc chắn sẽ là ứng dụng mà bạn muốn tìm đến. 

Google Trips

Những ứng dụng Android hay nhất không thể bỏ qua dịp năm mới ảnh 2

Trips là ứng dụng mới của Google và xứng đáng là một "hướng dẫn viên du lịch" xuất sắc giúp bạn lên kế hoạch chuyến đi cũng như giới thiệu cho bạn những điểm du lịch đáng tham quan. Ứng dụng lấy các dữ liệu liên quan đến chuyến đi - như thông tin chuyến bay hay khách sạn - từ các tài khoản Google của bạn để cung cấp 1 mạng lưới cho hành trình, những điều bạn cần biết về nơi đến, và tất nhiên là những việc nên làm tại điểm đến đó. Trips có giao diện rất dễ dùng, và bạn sẽ không muốn tìm tới sự lựa chọn khác một khi đã sử dụng qua vài lần. 

1Password/Lastpass

Những ứng dụng Android hay nhất không thể bỏ qua dịp năm mới ảnh 3

Sở hữu một giải pháp lưu trữ mật khẩu là việc gần như "phải làm" trong bối cảnh hacker hoành hành khắp nơi hiện nay. 2 ứng dụng tốt nhất giúp bạn làm việc này chính là 1Password và LastPass. Cả 2 ứng dụng cho phép bạn tạo và lưu các mật khẩu mạnh cho tất cả các tài khoản, nhờ đó bạn không còn phải dùng chung một mật khẩu cho nhiều tài khoản của mình (như email, tài khoản ngân hàng). Nếu smartphone của bạn có cảm biến vân tay, ứng dụng cho phép bạn đăng nhập chỉ với một lần nhấn đầu ngón tay rất tiện lợi. 

Plex

Những ứng dụng Android hay nhất không thể bỏ qua dịp năm mới ảnh 4

Plex là dịch vụ rất tuyệt với giúp bạn stream nhạc và phim trên máy tính tới các thiết bị khác. Bạn sẽ cần một chiếc PC luôn ở trạng thái đang hoạt động để làm máy chủ Plex, nhưng nếu sẵn sàng trả 4,99 USD/tháng cho dịch vụ Plex Pass (bên cạnh 59,99 USD/năm cho Amazon Drive), bạn có thể lưu toàn bộ nội dung trên đám mây để xem bất kỳ khi nào bạn muốn. 

500px

Những ứng dụng Android hay nhất không thể bỏ qua dịp năm mới ảnh 5

500px còn được biết đến là "phiên bản Instagram cao cấp", có chức năng như là một chuỗi dịch vụ và thị trường dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Tuy nhiên, 1 lý do mà các nhiếp ảnh gia smartphone nên thử qua 500px chính là tính năng tìm kiếm của nó. Tính năng này cho phép bạn tự vẽ các hình - tương tự như bạn vẽ trong MS Paint - để khám phá và tìm kiếm những bức ảnh tuyệt đẹp mà bạn muốn trong kho ảnh khổng lồ của ứng dụng. Nếu bạn muốn tìm hiểu và học tập về nhiếp ảnh, 500px là sự lựa chọn phù hợp để bạn tìm cảm hứng cho mình. 

Dark Sky

Những ứng dụng Android hay nhất không thể bỏ qua dịp năm mới ảnh 6

Nếu trước đây đã từng dùng iPhone, có thể bạn đã quen thuộc với Dark Sky. Đây là một trong những ứng dụng thời tiết tốt nhất cho iOS. Người dùng Android đã phải chờ đợi khá lâu nhưng rất may là ứng dụng cuối cùng cũng đã cập bến Google Play trong 2016. Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí, và nếu chịu trả mức phí 2,99 USD/năm, bạn có thêm tính năng thông báo notification và sử dụng Dark Sky như một widget trên màn hình homescreen của Android. 

Snow

Những ứng dụng Android hay nhất không thể bỏ qua dịp năm mới ảnh 7

Nếu là người thích chụp ảnh tự sướng, Snow sẽ giúp đưa trình độ selfie của bạn lên một tầm cao mới. Snow về cơ bản là ứng dụng nhái Snapchat. Snow "ăn cắp" tất cả các tính năng lớn của Snapchat, thậm chí ngay cả hiệu ứng biến bạn thành chú chó ngộ nghĩnh rất phổ biến mà Snapchat có được. Chưa hết, để tạo sự khác biệt, Snow còn cung cấp các hiệu ứng và bộ lọc mới mà Snapchat không có. Ứng dụng cho bạn tải hình selfie về máy để đăng lên Facebook, Instagram, và cả lên tài khoản Snapchat của bạn nữa. 

Google Now Launcher

Những ứng dụng Android hay nhất không thể bỏ qua dịp năm mới ảnh 8

Nếu bạn muốn được trải nghiệm bản Android gốc nhưng không mua smartphone Pixel hay Nexus của Google, thì Google Now Launcher là tiện ích bạn cần tới. Đơn giản và dễ dùng, Google Now Launcher còn tích hợp cả trợ lý ảo Google Now giúp cung cấp các thông tin cập nhật cần thiết cho bạn hàng ngày, như thời tiết, tin tức..

Theo ICTNews