Những tấm ảnh ấn tượng nhất thế giới năm 2017

VietTimes -- Thế giới năm 2017 đã trải qua nhiều thăng trầm, biến đổi, buồn có, vui có. Tất cả những khoảnh khắc đáng nhớ đó đã được ghi lại một cách sống động qua con mắt nghệ thuật và tả thực của các nhiếp ảnh gia. Mời bạn cùng VietTimes thưởng thức những tấm ảnh đặc sắc nhất năm 2017

Chim cánh cụt hoàng đế đang bơi tìm thức ăn. Các mảng màu nâu phía trên chúng là vi tảo bám vào băng biển và bắt đầu quang hợp vào mùa xuân (ảnh National Geographic)

Những tấm ảnh ấn tượng nhất thế giới năm 2017 ảnh 2

Cháy rừng tại Eagle Creek trong khi các tay golf vẫn đang chơi tại sân golf Beacon Rock ở Bắc Bonneville, Washington vào ngày 4/9/2017 (ảnh Reuters)

Những tấm ảnh ấn tượng nhất thế giới năm 2017 ảnh 3

Một du khách đi trên một chiếc thuyền ở Laguna San Ignacio thò tay xuống nước với hy vọng chạm được vào con cá voi xám khổng lồ. Cá voi xám thường xuyên đến khu vực này để tìm bạn tình, giao phối và chăm sóc cho cá voi con. Những động vật thân thiện giờ đây là một phần quan trọng của nền kinh tế khu vực này (ảnh National Geographic)

Những tấm ảnh ấn tượng nhất thế giới năm 2017 ảnh 4

Justina Escamilla, 88 tuổi, chụp ảnh khi mặc váy cưới trong ngôi nhà bị phá hủy của bà sau một trận động đất tại San Juan Pilcaya, Mexico vào ngày 25/9/2017 (ảnh Reuters)

Những tấm ảnh ấn tượng nhất thế giới năm 2017 ảnh 5

Khoảnh khắc con người trở nên bé nhỏ trước Mẹ thiên nhiên (ảnh Rob Wilson, Canada)

Những tấm ảnh ấn tượng nhất thế giới năm 2017 ảnh 6

Các võ sư tập luyện Thiếu Lâm tại chùa Thiếu Lâm tự.  Chùa Thiếu Lâm có một lịch sử lâu dài và ảnh hưởng sâu sắc, là một phần quan trọng của võ thuật cổ truyền Trung Quốc.

Những tấm ảnh ấn tượng nhất thế giới năm 2017 ảnh 7

Mauli Dhan trèo lên trên vách đá để lấy mật ong thông qua một cái thang được bện bằng thừng. Người ta hun khói ở phía dưới để đuổi ong ra khỏi tổ, đồng thời giúp Mauli Dhan tránh bị ong đốt. Tuy nhiên, với độ cao của vách đá, một sai sót có thể gây tử vong (ảnh National Geographic)

Những tấm ảnh ấn tượng nhất thế giới năm 2017 ảnh 8

Nhóm "Colla els Capgrossos de Mataro" tạo thành một tháp người trong ngày lễ "All Saints Day" ở thị trấn Vilafranca del Penedes, gần Barcelona, Tây Ban Nha vào ngày 1/11/2017 (ảnh Reuters)

Những tấm ảnh ấn tượng nhất thế giới năm 2017 ảnh 9

Mô hình có chiều cao gần bằng một con hươu cao cổ, và tương đương sải cánh của máy bay chiến đấu F-16, Quetzalcoatlus northropi là một trong những động vật bay lớn nhất mọi thời đại. Mô hình khủng long bay này được vẽ bởi Jim Burt tại xưởng Blue Rhino ở Minneapolis (Mỹ), trước khi được mang tới triển lãm ở Kuwait (ảnh National Geographic)

Những tấm ảnh ấn tượng nhất thế giới năm 2017 ảnh 10

Các em học sinh tham dự một buổi tập yoga tại Ahmedabad, Ấn Độ vào ngày 5/1/2017 (ảnh: Reuters)

Những tấm ảnh ấn tượng nhất thế giới năm 2017 ảnh 11

Một cậu bé được các bác sĩ sơ cứu và dìu về phía xe cứu thương tại khu vực giao tranh giữa lực lượng quân đội Iraq với các chiến binh Hồi giáo ở phía tây Mosul, Iraq vào ngày 2/3/2017 (ảnh Reuters)

Những tấm ảnh ấn tượng nhất thế giới năm 2017 ảnh 12

Mong muốn dạy con cái về máy tính đã thu hút những phụ nữ Samburu này đến một lớp học ở khu định cư phía bắc Nairobi (Kenya). Họ được phát cho những chiếc máy tính bảng kết nối Internet thông qua vệ tinh và được cài sẵn các chương trình giáo dục. Công nghệ hiện nay đã đến được các vùng nghèo khổ lạc hậu của châu Phi thông qua các loại điện thoại di động giá rẻ. (ảnh National Geographic)

Những tấm ảnh ấn tượng nhất thế giới năm 2017 ảnh 13

Các tù nhân nằm chen chúc trong nhà tù ở thành phố Quezon. Nhà tù này đang thực sự quá tải. 2.072 trong số 3.036 tù nhân bị bỏ tù vì tội phạm liên quan đến ma túy (ảnh National Geographic)

Những tấm ảnh ấn tượng nhất thế giới năm 2017 ảnh 14

Những con chim ruồi thường chia nhau mật hoa để tránh đói. Con chim ruồi này đang rũ lông sau khi bị ướt giống như loài chó. Theo các nhà nghiên cứu tại UC Berkeley, mỗi cú lắc mình rũ lông của chim ruồi kéo dài bốn phần trăm giây (ảnh National Geographic)

Những tấm ảnh ấn tượng nhất thế giới năm 2017 ảnh 15

Mặt trăng tròn đầy trên đền thờ thần Poseidon - vị thần biển Hy Lạp cổ đại, ở Cape Sounion, phía đông Athens, Hy Lạp, vào ngày 8/7/2017 (ảnh Reuters)

Những tấm ảnh ấn tượng nhất thế giới năm 2017 ảnh 16

Những con đom đóm tạo nên cảnh sắc rực rỡ trong đêm (ảnh Zhu Jianxing, Trung Quốc)

Nguồn: Reuters, National Geographic, Bored Panda