“Những điều cần biết về CNTT” – Cuốn sách gối đầu làm kim chỉ nam cho bạn trẻ

VietTimes -- Thấu hiểu những trăn trở các bạn trẻ muốn vươn lên làm chủ CNTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với các chuyên gia đầu ngành từ các trường Đại học, doanh nghiệp xây dựng “Tài liệu những điều cần biết về nghề CNTT”. Đây sẽ là cuốn sách gối đầu nằm, là kim chỉ nam cho những bạn trẻ có niềm đam mê bất tận dành cho lĩnh vực công nghệ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong thời kỳ của kỷ nguyên kỹ thuật số gắn liền với những đột phá về công nghệ, trong đó công nghệ thông tin (CNTT) đóng vai trò là công nghệ cốt lõi và CNTT không chỉ là một ngành kinh tế mà còn là động lực quan trọng để giúp các ngành khác phát triển, việc tiếp cận với những tài liệu về CNTT là vấn đề không thể thiếu với bạn trẻ. Cần chuẩn bị những gì để đáp ứng với những cơ hội và thử thách mới? Để đạt được những mục tiêu ấy, các bạn trẻ cần phải nỗ lực rất nhiều trên hành trình làm giàu vốn kiến thức của bản thân để chọn ra một hướng đi đúng đắn nhất, hiện thực hóa ước mơ, hoài bão làm chủ công nghệ của CNTT Việt Nam.

Như thấu hiểu những trăn trở ấy, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với các chuyên gia đầu ngành từ các trường Đại học, doanh nghiệp xây dựng đã cho phát hành cuốn “Tài liệu những điều cần biết về nghề CNTT”. Đây sẽ là cuốn sách gối đầu, là kim chỉ nam cho những bạn trẻ có niềm đam mê bất tận dành cho lĩnh vực công nghệ.

Cuốn Tài liệu sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nghề CNTT bằng các mô tả chi tiết về công việc chuyên môn của từng vị trí cụ thể, những đòi hỏi về kiến thức, kỹ năng và những tố chất cá nhân tương ứng để nhanh chóng thành công trong công việc. Tài liệu những điều cần biết về nghề CNTT cũng cập nhật những tiến bộ công nghệ trong xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích dữ liệu lớn (Big data), Internet vạn vật (IoT), thực tế ảo (VR/AR), điện toán đám mây (cloud computing)...