Những dịch vụ lưu trữ ảnh thay thế cho Google Photos (Phần 1)

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Google Photos đã chính thức chấm dứt chính sách lưu trữ miễn phí không giới hạn cho ảnh và video vào ngày 1/6 vừa qua. Sau đây là những dịch vụ tương tự Google Photos mà bạn có thể sử dụng.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Google Photos đã chính thức chấm dứt chính sách lưu trữ miễn phí không giới hạn cho ảnh và video vào ngày 1/6 vừa qua. Người dùng Google Photos lúc này sẽ chỉ được lưu trữ tối đa 15 GB giới hạn. Nếu có nhu cầu sử dụng nhiều dung lượng lưu trữ hơn, bạn sẽ phải đăng ký các gói Google One với mức giá 1,99 / tháng cho 100GB, 2,99 USD/ tháng cho 200GB , 9,99 USD/ tháng cho 2TB và 149,99 USD/ tháng cho 30TB. Vì vậy nhiều người dùng đã quay lưng lại với Googe Photos và chuyển sang một số ứng dụng thay thế với chức năng tương tự.

1. iCloud Photos

Ảnh: The Verge

Ảnh: The Verge

iCloud Photos là một dịch vụ tương tự như Google Photos trên nền tảng iOS. Dịch vụ này sẽ tự động kết nối với thiết bị của bạn, từ đó tạo ra một bản sao lưu tương tự trên phần mềm. Những người dùng iOS sẽ được miễn phí mặc định 5GB dung lượng lưu trữ. Nếu có nhu cầu sử dụng nhiều dung lượng hơn, người dùng có thể bỏ ra 0,99 USD/ tháng cho 50GB, 2.99 USD/ tháng cho 200GB và 9,99 USD/ tháng cho 2TB (Đây là mức giá ở Hoa Kỳ, các quốc gia khác có mức phí cao thấp khách nhau).

Ngoài những người dùng trong hệ sinh thái của iOS thì người dùng Windows và Android cũng có thể sử dụng dịch vụ này.

2. Flickr

Ảnh: The Verge

Ảnh: The Verge

Flickr cũng có gói miễn phí tuy nhiên nó chỉ giới hạn ở mức 1.000 ảnh - theo một số nguyên tắc nhất định: tệp ảnh phải có dung lượng nhỏ hơn 200 MB và tệp video là 1 GB. Để có bộ nhớ không giới hạn, không có quảng cáo, người dùng phải trả 6,99 USD/ tháng hoặc 59,99 USD/ năm. Ngoài ra, những người dùng trả phí hàng năm sẽ nhận được một số ưu đãi bao gồm tính năng thống kê về những bức ảnh của bạn và hàng loạt chiết khấu khi sử dụng ứng dụng cùng một số công ty công nghệ khác như Adobe và SmugMug (hiện là một phần của Flickr).

3. Photobucket

Ảnh: The Verge

Ảnh: The Verge

Photobucket cung cấp gói miễn phí có giới hạn, cho phép người dùng tải lên miễn phí tối đa 250 ảnh. Người dùng cũng có thể dùng gói cho người mới với mức giá 5,99 USD/ tháng hoặc 64,68 USD/ năm, cung cấp cho bạn 25GB dung lượng lưu trữ, không có quảng cáo, chia sẻ album được bảo vệ bằng mật khẩu. Đặc biệt hơn, Photobucket còn có trình chỉnh sửa hình ảnh. Với 7,99 USD/ tháng hoặc 86,28 USD/ năm người dùng sẽ sở hữu gói Trung cấp với 250GB dung lượng lưu trữ . Cuối cùng, với 12,99 USD/ tháng hoặc 140,29 USD/ năm, người dùng sẽ được sử dụng gói Chuyên gia cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn và họ còn được sử dụng một số các tính năng khác dành riêng cho gói này.

4. Amazon Photos

Ảnh: The Verge

Ảnh: The Verge

Amazon cung cấp cho các thành viên Prime của mình một loạt các tính năng bổ sung cùng với dịch vụ giao hàng miễn phí. Ngoài các dịch vụ video, phát trực tuyến nhạc và các tiện ích khác, người dùng còn nhận được bộ nhớ ảnh không giới hạn với giá 119 USD một năm.

Một điểm cộng ấn tượng của dịch vụ này là người dùng có thể chia sẻ bộ nhớ không giới hạn với 5 người bạn hoặc các thành viên gia đình trong tính năng Family Vault. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý dịch vụ này của Amazon không bao gồm video hoặc các tệp khác (chỉ lưu trữ đối với ảnh).

Thành viên Prime sẽ nhận được 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí cho video. Nếu có nhu cầu dùng dung lượng lưu trữ lơn hơn người dùng cần bỏ ra 1,99 USD/ tháng cho 100GB.

Theo The Verge