Nhóm học sinh trung học Mỹ chế tạo thành công bàn tay giả robot cho bạn bị tật nguyền

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Một học sinh trung học 15 tuổi, sinh ra với bàn tay tật nguyền không được hình thành đầy đủ đã nhận được một bàn tay robot giả, làm thay đổi cuộc đời của cậu từ các bạn học của mình.

Học sinh Sergio Peralta trong cuộc phỏng vấn với CBS News cho biết, cậu sinh ra với một bàn tay phải hình thành không hoàn chỉnh và trong những ngày đầu tiên học tại trường trung học Hendersonville ở Tennessee, cậu cảm thấy ngượng và muốn giấu cánh tay của mình trong tay áo.

Theo bài báo của CBS News, Sergio Peralta buộc phải phát triển kỹ năng viết bằng tay trái. Cậu học sinh trung học tuyên bố có thể thực hiện tất cả mọi công việc khác nhau, phát triển những kỹ năng của riêng mình.

Nhưng Jeff Wilkins, một giáo viên tại trường trung học Hendersonville phát hiện ra bàn tay của Peralta và giao cho học sinh của mình nhiệm vụ chế tạo cho cậu bé một bàn tay giả robot.

Nói chuyện với CBS New, Peralta khẳng định rằng cậu không bao giờ tưởng tượng ba người bạn cùng lớp sẽ đến để giúp chế tạo cho Peralta bàn tay giả robot. "Tôi không bao giờ mong đợi điều đó. Giống như, không bao giờ trong một triệu năm nữa, " cậu nói.

Học sinh Sergio Peralta với bàn tay giả robot bắt được quả bóng. Ảnh CBS News

Học sinh Sergio Peralta với bàn tay giả robot bắt được quả bóng. Ảnh CBS News

Bob Cotter, hiệu trưởng của trường trong cuộc phỏng vấn với BBC News, đối tác của CBS cho biết, lớp học đã sáng tạo ra bàn tay robot, được thiết kế để “từ lý thuyết biến thành hiện thực."

Ba học sinh trung học tham gia thử thách đã dành một tháng để thiết kế tay giả bằng phần mềm trực tuyến và kỹ thuật in 3D.

Một trong những học sinh, phát triển với kênh truyền hình WTVF chi nhánh của CBS địa phương: "chúng tôi phải là kỹ sư, đưa ra những ý tưởng mới, giải quyết những vấn đề kỹ thuật và phải làm cho mọi thứ tốt hơn so với trước đây."

Học sinh trường trung học Hendersonville đã phát triển 1 bàn tay giả robot cho Sergio Peralta. Video CBS Evening News

Với sự giúp đỡ từ nhiều phía, nhóm học sinh cuối cùng đã chế tạo được một mô hình bàn tay robot có vẻ phù hợp được đưa vào thử nghiệm. Peralta lần đầu tiên bắt được một quả bóng bằng tay phải và "mọi người đều hoảng sợ", cậu nói với CBS News. "Họ đã thay đổi cuộc đời tôi, các bạn của tôi."

Trường trung học Hendersonville đã không trả lời ngay yêu cầu bình luận của Business Insider. Cậu học sinh Peralta cũng không đưa ra bình luận về bàn tay robot này.

Theo Business Insider