Nhiều website đội lốt trang thông tin tra cứu giấy phép lái xe của Bộ Giao thông Vận tải

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Thời gian qua trên mạng Internet xuất hiện nhiều website giả mạo trang tra cứu giấy phép lái xe của Bộ Giao thông Vận tải, gây ảnh hưởng đến uy tín của Bộ.

Nhiều website đội lốt trang thông tin tra cứu giấy phép lái xe của Bộ Giao thông Vận tải

Bộ Giao thông Vận tải vừa đưa ra cảnh báo về việc 2 website tra cứu giấy phép lái xe có địa chỉ là https://gplxgovn.vn và https://gplxgov.com.vn là những website giả mạo.
Bộ đã có công văn số 6716 đề nghị Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông hợp tác ngăn chặn, xử lý các website giả mạo này.

Không chỉ có 2 website nêu trên, thời gian qua trên mạng Internet đã xuất hiện nhiều website giả mạo trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe do Cục Đường bộ Việt Nam quản lý, gây ảnh hưởng đến uy tín của Cục và của Bộ. Mặc dù một số website giả mạo đã được ngăn chặn, xóa bỏ nhưng lại tiếp tục có những trang web khác "mọc" ra. Chúng có giao diện, nội dung tương tự như trang web thật.

Để người dân và các cơ quan, tổ chức, không bị nhầm lẫn khi tra cứu giấy phép lái xe, Bộ Giao thông Vận tải đã đề nghị Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông có các biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân quản lý website giả mạo, cũng như có các biện pháp phát hiện và ngăn ngừa các website tương tự xuất hiện trong tương lai.

Đại diện của Bộ cho biết trang thông tin Giấy phép lái xe hợp pháp có địa chỉ (https://gplx.gov.vn).