|
Nhật Bản hỗ trợ Đà Nẵng xây dựng chuỗi giá trị thủy sản |
Dự án sẽ được triển khai từ nay đến năm 2019 với mục tiêu giảm thiểu tổn thất sau thu hoạch, giảm thiểu mùi hôi tại chợ cá Thọ Quang và gia tăng giá trị thủy sản tại từng công đoạn sản xuất bao gồm khai thác thủy sản, chế biến thủy sản,... với tổng giá trị là 60 triệu Yên Nhật (tương đương khoảng 11 tỷ đồng).
Cụ thể, Dự án sẽ hỗ trợ thiết bị, áp dụng kỹ thuật quản lý chất lượng, an toàn vệ sinh cho tàu cá, chợ cá; tu nghiệp đào tạo về quản lý, duy trì kỹ thuật quản lý chất lượng, an toàn vệ sinh; đánh giá hiệu quả sử dụng các thiết bị và kiểm tra lại mức độ tổn thất sau đánh bắt, cung cấp thông tin kiểm tra cho đơn vị liên quan; lập bản hướng dẫn vận hành kỹ thuật quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm....
Bên cạnh đó, Dự án cũng sẽ tổ chức các hoạt động quảng bá, hỗ trợ khai thác kênh tiêu thụ sản phẩm hải sản tại Đà Nẵng cũng như tại các thành phố của Nhật Bản thông qua các chương trình hội chợ, sự kiện.