Nhân viên y tế liên quan đến F0 đi tiêm vaccine COVID-19 ở BV Hữu Nghị có kết quả xét nghiệm ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, ngày 6/9, Bệnh viện Hữu Nghị đã thông báo kết quả xét nghiệm của 20 nhân viên y tế liên quan đến F0 đi tiêm vaccine COVID-19 ở BV Hữu Nghị. 
Nhân viên y tế đo nhiệt độ cho người dân trước khi vào Bệnh viện
Nhân viên y tế đo nhiệt độ cho người dân trước khi vào Bệnh viện

Bệnh viện Hữu Nghị cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin 1 trường hợp đến điểm tiêm chủng tại Bệnh viện ngày 31/8 là F0, Bệnh viện đã tiến hành rà soát các đối tượng liên quan.

Thông tin với PV, TS. Nguyễn Thế Anh – Phó giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị - cho biết: "Trường hợp này đến Bệnh viện tiêm vaccine phòng COVID-19 theo kế hoạch của đoàn tiêm từ 15h đến 17h ngày 31/8. Khi đến Bệnh viện, người này có khai báo y tế, đo thân nhiệt theo quy định, được thực hiện tiêm chủng 4 bước an toàn. Trong quá trình tiêm vaccine, người này thực hiện 5k, giãn cách theo quy định. Các nhân viên y tế đều mặc trang phục bảo hộ đầy đủ phòng ngừa lây nhiễm"

Ngay trong sáng nay, khi nhận được thông tin về ca F0 là đối tượng đến tiêm vaccine, Bệnh viện đã cách ly tại chỗ 20 nhân viên y tế liên quan, tiến hành xét nghiệm PCR Genexpert SARS-CoV-2. Kết quả, 100% nhân viên y tế đều âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện, 20 nhân viên y tế có liên quan tới F0 đang cách ly làm xét nghiệm lần 2 sau 24h. Điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 ở Bệnh viện nơi có F0 đến đã ngừng hoạt động từ 1/9 đến nay theo lịch nghỉ lễ và lượng vaccine phân bổ. Bệnh viện cũng đã tiến hành phun khử khuẩn tổng vệ sinh khu vực tiêm và thông tin đến CDC Hà nội và đơn vị chủ quản đối tượng tiêm để phối hợp tiến hành truy vết theo quy định.

Theo TS. Nguyễn Thế Anh, Bệnh viện Hữu Nghị sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp rà soát và tăng cường, thắt chặt hơn nữa công tác sàng lọc để bảo đảm an toàn cho điểm tiêm chủng.

Trước đó, anh N.P.H, sinh năm 1976, sống ở Hà Đông đã đi tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 tại Bệnh viện Hữu Nghị vào ngày 31/8. Sau tiêm vaccine, anh H. bị sốt, đau mỏi người. Ngày 3/9, anh H. xuất hiện thêm triệu chứng giảm ngửi. Ngày 5/9, anh H. đến Bệnh viện Medlatec làm xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.