Nhận định chứng khoán ngày 7/2: Thanh khoản đuối, VN-Index khó vượt 1.100 điểm

VietTimes – Dòng tiền hiện vẫn chưa đủ tự tin để quay trở lại. Nhà đầu tư cần kiên nhẫn chờ thêm các tín hiệu khác, đặc biệt là thanh khoản giao dịch trước khi muốn mua mới trong ngắn hạn.

Sau hai phiên cân bằng, VN-Index đã phục hồi trở lại trong phiên giao dịch đầu tuần 6-10/2 với đà tăng chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng, đặc biệt là mã đầu ngành VCB.

Kết phiên giao dịch hôm nay (6/2), VN-Index tăng 12,14 điểm (+1,13%) lên 1.089,29 điểm. Thanh khoản trên sàn HOSE duy trì đà giảm với giá trị giao dịch khớp lệnh chỉ đạt 7.270 tỉ đồng.

Khối ngoại tiếp tục đà mua với giá trị mua ròng đạt 392 tỉ đồng trên HOSE, tập trung vào các cổ phiếu STB, SSI, VCB, VND, KBC… Ở chiều ngược lại, họ bán ròng ở các mã DPM, DXG, BID, PVT, KDH…

Nhận định chứng khoán ngày 7/2: Thanh khoản đuối, VN-Index khó vượt 1.100 điểm ảnh 1

Theo CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), VN-Index phục hồi tốt trong phiên hôm nay nhưng thanh khoản suy giảm và thấp hơn mức trung bình của 20 phiên gần nhất cho thấy lực cầu mua lên không thực sự mạnh, chỉ số tăng chủ yếu do hoạt động tiết cung.

Về kỹ thuật, VN-Index hiện vẫn chưa có sự thay đổi khi tiếp tục kết phiên trên vùng hỗ trợ quan trọng trong khoảng 1.045-1.075 điểm.

SHS kỳ vọng, trong phiên giao dịch tiếp theo (7/2), lực cầu gia tăng có thể giúp cho VN-Index tiếp đà hồi phục để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.100 điểm.

CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) đánh giá dòng tiền hiện vẫn chưa đủ tự tin để quay trở lại. Đây là nhịp hồi phục khi chỉ số bật lên từ hỗ trợ và là cơ hội để hạ tỷ trọng hơn là mua mới.

“Nếu việc này vẫn tiếp tục diễn ra thì rủi ro đang ngày càng đến gần. Nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ thêm các tín hiệu khác, đặc biệt là thanh khoản giao dịch trước khi muốn mua mới trong ngắn hạn”, TVSI nhận định.

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) dự báo, trong phiên ngày mai (7/2), VN-Index có thể duy trì quá tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định kháng cự MA10 ngày tại 1.095 điểm. Lực bán kỳ vọng sẽ được thúc đẩy từ kháng cự này và giằng có với lực cầu.

Trường hợp lực cầu đủ mạnh để giúp VN-Index đóng cửa trên 1.095 điểm với khối lượng giao dịch cải thiện, chỉ số có thể sẽ duy trì đà tăng lên mốc đỉnh gần nhất tại 1.125 điểm, thậm chí là vùng kháng cự mạnh tại 1.150-1.200 điểm.

Ngược lại, nếu lực cầu giá cao không đủ mạnh để giúp VN-Index duy trì đà tăng giá, VN-Index sẽ sớm giảm điểm trở lại để kiểm định lại hỗ trợ của đường MA20 ngày đang nằm tại 1.075 điểm./.