Nhận định chứng khoán ngày 21/7: Bùng nổ theo đà, VN-Index sắp vượt 1.200 điểm?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thanh khoản tăng mạnh là dấu hiệu cho thấy dòng tiền đã quay trở lại thị trường khi kết quả kinh doanh quý 2/2022 của nhiều doanh nghiệp được công bố. Đây sẽ là động lực giúp VN-Index kéo dài nhịp phục hồi.
Nhận định chứng khoán ngày 21/7: Bùng nổ theo đà, VN-Index sắp vượt 1.200 điểm?
Nhận định chứng khoán ngày 21/7: Bùng nổ theo đà, VN-Index sắp vượt 1.200 điểm?

Những tín hiệu kỹ thuật về triển vọng thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) đã trở nên tích cực sau phiên giao dịch ngày 20/7 khi VN-Index tăng điểm tích cực cả về điểm số lẫn thanh khoản.

Theo CTCP Chứng khoán MB (MBS), VN-Index đã vượt ngưỡng 1.185 điểm một cách thuyết phục, dòng tiền có sự lan toả, và áp lực chốt lời ở cuối phiên nhanh chóng bị hấp thụ. “Đó là các tín hiệu cho thấy thị trường khoẻ”, MBS đánh giá.

Cũng trong phiên 20/7, thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE đã tăng lên mức 12.942 tỉ đồng – cao nhất trong vòng 1 tháng qua.

CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) cho rằng, việc thanh khoản gia tăng rất mạnh cho thấy dòng tiền bên ngoài phần nào đã quay trở lại thị trường sau một thời gian nghỉ ngơi.

Tuy vậy, việc chỉ số VN-Index sụt giảm so với mức cao nhất ngày và đóng cửa dưới mốc kháng cự tâm lý 1.200 điểm cho thấy xu hướng ngắn hạn vẫn là tích lũy.

Theo TVSI, nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ phiên bùng nổ vượt 1.200 điểm và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại các phiên điều chỉnh sau đó. Tuy nhiên, TVSI cũng lưu ý VN-Index mới chỉ đang trong nhịp phục hồi, nên tỷ trọng cổ phiếu tối đa khuyến nghị là 50%.

Trong khi đó, CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) dự báo thị trường có thể sẽ tiếp tục quán tính tăng điểm trong phiên sáng.

Dù vậy, khi VN30 chạm vào kháng cự MA20 tại 1.235 điểm còn những VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index chạm vào kháng cự MA50 ngày, lực bán có thể sẽ được thúc đẩy từ vùng giá cao và tạo nên sự giằng co trên diện rộng.

Điều này có thể khiến VN-Index thu hẹp mức tăng đầu ngày khi chạm vào mốc tâm lý quanh 1.200 điểm và không loại trừ khả năng, sẽ điều chỉnh giảm nhẹ để kiểm định mốc 1.185 điểm vừa vượt qua.

Song, VCSC cho rằng, nhịp điều chỉnh (nếu có) của VN-Index cũng chỉ mang tính chất củng cố đáy./.