Nhận định chứng khoán ngày 1/2: Tiếp tục quán tính giảm điểm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Chỉ số VN-Index được dự báo sẽ còn quán tính giảm điểm để kiểm định lại nền hỗ trợ trong vùng 1.150 – 1.160 điểm trong các phiên tới.

Thị trường chứng khoán Việt Nam chìm trong sắc đỏ ngay khi mở cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 1/2024. Kết phiên 31/1, chỉ số VN-Index giảm 15,34 điểm, đóng cửa ở mức 1.164,31 điểm. Đây cũng là phiên giảm điểm mạnh nhất trong 7 tuần qua.

Đáng chú ý, thanh khoản sàn HOSE tăng vọt với hơn 1 tỷ cổ phiếu được trao tay, tương ứng với tổng giá trị giao dịch đạt hơn 23.300 tỷ đồng.

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng trên HOSE với giá trị 121,4 tỉ đồng, tập trung tại các mã cổ phiếu như SSI (+194,9 tỉ đồng), HPG (+113,2 tỉ đồng), VIX (+79,6 tỉ đồng), HSG (+57,4 tỉ đồng).

vt-khoi-ngoai-8719.png

Theo CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), việc thanh khoản tăng so với phiên trước cho thấy nguồn cung đang gia tăng sức ép đáng kể sau nhiều phiên trầm lắng. Nỗ lực hỗ trợ còn khiêm tốn nên có khả năng thị trường sẽ còn quán tính giảm điểm.

VDSC dự báo thị trường sẽ được hỗ trợ tích cực khi lùi về gần vùng 1.150 điểm, sau đó sẽ có cơ hội hồi phục trở lại.

Đồng quan điểm, CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cho rằng VN-Index đang có rủi ro điều chỉnh để kiểm định lại nền hỗ trợ trong vùng 1.150 – 1.160 điểm trong các phiên tới.

SHS kỳ vọng phiên giảm điểm 31/1 chỉ là diễn biến nhất thời do chịu tác động của hoạt động tái cơ cấu danh mục theo chỉ số và thị trường sẽ sớm phục hồi trở lại.

Còn Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS) cho rằng, thanh khoản tăng mạnh và dòng tiền cũng dịch chuyển sang nhóm ngành khác chứ không có dấu hiệu rút ra đồng loạt cho thấy đây chỉ là tâm lý chốt lời của thị trường dịp cận Tết.

VCBS khuyến nghị nhà đầu tư không nên hoảng loạn khi thị trường xuất hiện những phiên điều chỉnh và tận dụng những cơ hội này để gia tăng tỉ trọng đối với nhóm ngành cho dấu hiệu thu hút dòng tiền như chứng khoán.

"Nhóm ngân hàng điều chỉnh mạnh khiến VN-Index tuột điểm mạnh, tuy nhiên dòng tiền vẫn đổ sang nhóm ngành khác nên đây cũng không phải điều đáng lo ngại đối với thị trường chung", báo cáo của VCBS viết./.