Nhà sản xuất Khang Audio cùng hệ thống âm thanh T360 tại Triển lãm AV Show 2022

VietTimes – Như đã biết, tại Triển lãm nghe nhìn AV Show Hà Nội diễn ra vào 23-25/9/2022 tại Khách sạn Dewoo có sự góp mặt của đại diện nhiều nhà sản xuất đình đám thế giới.

Trương Vĩnh Khang, chủ nhân hệ thống T360 trình diễn tại AVShow 2022

Trương Vĩnh Khang, chủ nhân hệ thống T360 trình diễn tại AVShow 2022

Chúng tôi đặc biệt ấn tượng với Khang Audio, nhà sản xuất-lắp ráp trong nước duy nhất tham gia sự kiện thường niên của giới thiết bị nghe nhìn nhà nghề này.

Trước những sản phẩm do nhiều nhà sản xuất quốc tế nổi tiếng chế tạo và trình diễn, thì cá nhân Khang Audio cùng cộng sự, với tình yêu audio và những kỹ thuật hand made độc đáo, có thể đem đến những gì đóng góp cho cuộc triển lãm này? Trước băn khoăn của phóng viên VietTimes, ông Trương Vĩnh Khang nhiệt tình giới thiệu Hệ thống audio T360, sản phẩm chủ lực của nhà sản xuất Khang Audio tham gia triển lãm năm nay.

Nhà sản xuất Khang Audio cùng hệ thống âm thanh T360 tại Triển lãm AV Show 2022 ảnh 1

Bộ âm thanh T360 do Khang audio thiết kế và sản xuất tham dự triển lãm AV show 23-25/9/2022

Nét mới độc đáo ở bộ T360 là nhà sản xuất đã cá biệt hóa chức năng của từng thiết bị một để tôn lên chất lượng âm thanh tổng thể của cả bộ sản phẩm. Khang audio cho biết, mục tiêu mà hệ thống audio T360 hướng tới là các tiêu chí trung thực, truyền cảm, chính xác, giầu nhạc tính và vẻ đẹp về kiểu dáng và sự hoàn thiện công phu với những vật liệu quý. Bộ âm thanh phải được làm ra thế nào để cho nó thực sự trở thành bạn tri kỷ của người chơi kỹ tính.

Cách chơi và phối ghép thiết bị trong T360 đương nhiên khác với những bộ audio thông thường, đó là cách phối ghép Bi-Amp, nghĩa là một amply chuyên cho loa trầm và một amply chuyên cho loa kèn với phân tần chủ động.

Nhà sản xuất Khang Audio cùng hệ thống âm thanh T360 tại Triển lãm AV Show 2022 ảnh 2

Amply el84 PP AM01 do Khang audio thiết kế và sản xuất trong cấu hình bộ âm thanh T360

Vốn không phải là người sành chơi đồ audio, chúng tôi lại hỏi vì sao phải cầu kỳ đến vậy, nhìn trên hệ thống của anh không chỉ có 2 món đồ là 2 chiếc amply mà là cả một dàn thiết bị, nó là những gì vậy? Khang Audio cười, lắp một đĩa nhạc mới, rót nước mời chúng tôi rồi mới chậm rãi : “Nghề chơi cũng lắm công phu, tối ưu hóa chức năng cho từng thiết bị thì cuối cùng cũng chỉ mong muốn âm thanh của bộ sản phẩm phát ra phải hay nhất, trung thực nhất. Các anh xem, ở đây có 2 nguồn phát âm thanh, đó là đầu đọc cơ than và đầu đọc CD, khuếch đại âm thanh thì có 2 chiếc amply, còn lại là chiếc Pre để làm trung gian kết nối, điều khiển, cũng như có chức năng xử lý âm sắc chính xác nhất. Cấu phần cuối cùng của bộ T360 là chiếc biến áp nguồn có nhiệm vụ cung cấp điện năng đủ ổn định, chống được nhiễu ngoại vi xâm nhập hệ thống."

Giải pháp đồng bộ hệ thống âm thanh tối ưu nhu cầu người chơi audio

Chia sẻ với chúng tôi về những khó khăn người chơi audio gặp phải khi setup một bộ âm thanh, anh Khang hào hứng: “Dân đam mê audio rất đa dạng về cách chơi, thực tiễn thị trường thì cũng nhiều loại sản phẩm, do vậy mà xuất hiện nhiều bài toán phối ghép. Đầu đọc này phối ghép với amply nào? Loa kia thì đi kèm với amply gì? Nghe nhạc đồng quê, nhạc trữ tình thì xây dựng cấu hình amply và loa như thế nào? Rồi rock, rồi dân gian đương đại, rồi nhạc thính phòng thì sao? Rất nhiều những câu hỏi, những vấn đề mà người chơi gặp phải. Phức tạp hơn nữa là khi người chơi âm thanh cần setup bộ sản phẩm hình thức đẹp, âm thanh hay, song lại phải phù hợp với đặc điểm kiến trúc không gian của ngôi nhà."

Trăn trở những vấn đề gặp phải đó, Khang Audio đã thiết kế và chế tạo nhiều hệ thống âm thanh cung cấp những giải pháp đến người chơi audio với những nhu cầu cụ thể không ai giống ai. Hệ thống audio T360 là một trong những số đó.

T360 cũng là gợi ý để những người đam mê đồ audio ra quyết định mua và sở hữu bộ âm thanh đồng bộ mà độc đáo, không phải mất nhiều thời gian mầy mò, tự mua sắm, tự lắp đặt, tốn thời gian, công sức mà vẫn không đạt được hiệu quả về chất lượng, giá cả và thẩm mỹ.

Nhà sản xuất Khang Audio cùng hệ thống âm thanh T360 tại Triển lãm AV Show 2022 ảnh 3

Pre master PM02 do khang audio thiết kế và sản xuất, một cấu phần của hệ thống audio T360

Ngoại trừ đầu đọc CD và đầu đọc cơ Than, toàn bộ cấu phần còn lại của hệ thống T360 đều do Khang audio tự sản xuất

Chủ nhân của T360 chia sẻ thêm: Đến với cuộc triển lãm này Khang audio trình diễn hệ thống đồng bộ được đặt tên T360. "Bộ âm thanh này đánh dấu bước tiến của chúng tôi trong hành trình đam mê tìm kiếm các giải pháp chế tạo và ráp nối thành công hệ thống âm thanh mang đẳng cấp hi-end. Ngoại trừ thiết bị đầu đọc CD và đầu đĩa than, còn lại toàn bộ các thiết bị trong hệ thống T360 đều do Khang audio chế tạo với những kỹ thuật tinh xảo đảm bảo chất lượng, độ bền, tính hoàn thiện cao, đẹp mắt và tinh tế.”

“Từng con điện trở, từng chiếc tụ, từng sợi dây, từng mảnh gỗ quý, kim loại quý đều được chúng tôi lựa chọn khắt khe; những amply đèn, kệ máy, vỏ máy, vỏ loa v.v. đều được làm nên từ những thứ được tuyển lựa kỹ lưỡng ấy. Chính cá nhân tôi (Khang Audio) trực tiếp giám sát và nhiều khi tận tay thực hiện việc sàng lọc, chọn lựa những vật liệu tốt, đẹp, bền, quý, sang trọng ấy, đi kèm là việc quyết định những mẫu thiết kế tinh tế, những tiêu chuẩn kỹ thuật cao cấp.”

Nhà sản xuất Khang Audio cùng hệ thống âm thanh T360 tại Triển lãm AV Show 2022 ảnh 4

Amply đèn 300b SE, trong cấu hình bộ âm thanh T360 do khang audio thiết kế và sản xuất

Không chỉ cho âm thanh hay nhờ cơ cấu phối ghép, mà còn phải đẹp, tinh tế

“Đáp ứng nhu cầu tai nghe phải song hành với thoả mãn nhu cầu mắt nhìn. Nghệ thuật sắp đặt được Khang Audio nghiên cứu công phu, và áp dụng tỉ mỉ để tổ chức bộ sản phẩm và kê đặt sao cho hài hoà với từng không gian cụ thể. Người dùng phải có được cảm giác thuận mắt, hưng phấn, phải cảm nhận được việc điều chỉnh ánh sáng, điều khiển thiết bị thuận tiện,” anh Khang diễn giải thêm.

Nhà sản xuất Khang Audio cùng hệ thống âm thanh T360 tại Triển lãm AV Show 2022 ảnh 5

Biến áp cách ly do Khang audio thiết kế và sản xuất, một cấu hình của bộ âm thanh T360

Cùng ngồi trong phòng Nghe nhạc tại 154 Nghi Tàm Tây Hồ Hà Nội uống trà nghe nhạc và cảm nhận về những âm thanh hay, tiếng nhạc rõ ràng lời hát vang sáng, rõ từng tiếng lấy hơi của ca sĩ, mượt mà tình cảm chúng tôi mới hiểu dần ra một điều chỉ có tình yêu audio khát khao mới làm động lực để anh Khang thực hiện và hoàn thành dự án audio T360 trình diễn tại cuộc triển lãm này.

AV Show Hà Nội năm nay không thua kém về quy mô so với lần tổ chức 2019 (gián đoạn 2 năm do đại dịch Covid), với 33 phòng triển lãm cùng sự góp mặt của 25 đơn vị là các nhà sản xuất, phân phối bán lẻ, trưng bày khoảng 100 thương hiệu nghe nhìn tên tuổi, đình đám.

Khang Audio là nhà sản xuất, lắp ghép thiết bị âm thanh duy nhất của Việt Nam tham dự AV Show Hà Nội 2022.