Nguyên TGĐ VN Pharma nói gì về việc chi cho bác sĩ hoa hồng 7,5 tỷ đồng?

VietTimes -- Mặc dù tại cơ quan điều tra, nhiều bị cáo khác đã khai việc chi hoa hồng cho bác sĩ với số tiền khoảng 7,5 tỷ đồng, nhưng trước tòa sáng nay (19/10), bị cáo Nguyễn Minh Hùng, nguyên TGĐ VN Pharma vẫn một mực phủ nhận và khẳng định "Không có việc chi hoa hồng cho bác sĩ”.
Phiên toàn sáng 19/10
Phiên toàn sáng 19/10

Sáng nay 19/10, TAND cấp cao đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án buôn lậu, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma.

Tại tòa, khi được hỏi về nguyên nhân nâng khống giá thuốc và mục đích của số tiền 7,5 tỷ đồng tại ngân hàng, Nguyên TGĐ VN Pharma Nguyễn Minh Hùng trả lời khá quanh co, bị cáo khẳng định việc nâng khống giá để dành khoản lợi nhằm phục vụ sinh hoạt của công ty. Khi được hỏi liệu số tiền đó có phải chi hoa hồng cho bệnh viện không, bị cáo Hùng phủ nhận và cho biết số tiền đó được nâng khống lên 100 tỷ đồng và số tiền đó để phục vụ bán hàng. “Khi bị cáo bị bắt thì số tiền đó để trừ nợ vào sổ vay ngân hàng” – Nguyên TGĐ VN Pharma nói.

Trước đó, tại quyết định kháng nghị của Viện KSND cấp cao cho biết, nhiều bị cáo đã khai với cơ quan điều tra việc chi hoa hồng cho bác sĩ để bán thuốc, số tiền này khoảng 7,5 tỷ đồng. Kháng nghị này nêu rõ cần phải điều tra xem số tiền này còn chi hoa hồng cho lô thuốc nào. Vì nếu chỉ chi cho lô thuốc H-Capita (giá trị 5,3 tỷ đồng) thì bất hợp lý bởi số tiền hoa hồng lớn hơn giá trị của lô thuốc.

Trở lại phiên tòa 19/10, sau khi bị cáo Hùng phủ nhận việc chi hoa hồng, Chủ tọa phiên tòa đã tiếp tục làm rõ mục đích sử dụng số tiền 7,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, bị cáo Nguyễn Minh Hùng tái khẳng định: “Không có việc chi hoa hồng cho bác sĩ”.

Phiên tòa hiện vẫn đang được diễn ra, dự kiến phiên sẽ kết thúc sau 2 ngày, tuy nhiên tuỳ vào diễn biến, thời gian có thể sẽ kéo dài hơn.