Người tố cáo tiêu cực ở Tiền Giang được phục chức

Ngày 9-7, UBND tỉnh Tiền Giang cho biết ông Nguyễn Công Khanh, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho, vừa ký quyết định phục hồi chức vụ cho ông Lâm Thiện Tất, theo NLĐO.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước đó, ông Khanh là người đã ký quyết định cách chức ông Lâm Thiện Tất, Đội phó Đội Xây dựng cầu đường thoát nước, khi ông này tố cáo những khuất tất của ông Khanh trong việc điều hành công ty và “quên” trả tiền lãi cho người lao động.

Quyết định phục hồi chức cho ông Lâm Thiện Tất

Như tin đã đưa, ông Tất và ông Trương Văn Long là hai người đứng đơn tố cáo tiêu cực xảy ra tại công ty này. Ông Long bị ông Khanh ký quyết định cách chức và điều hai ông này ra ngoài đường quét rác. Sau đó, ông Long được phục hồi chức vụ bí thư chi bộ, còn chức vụ đội phó vẫn chưa được phục hồi.

Một diễn biến khác liên quan là khi thanh tra và công an vào cuộc thì ban giám đốc công ty này đã nộp cho công an 400 triệu đồng bao gồm tiền lãi khi công ty trừ lương của công nhân để gửi tiết kiệm nhưng “quên” chi trả cho công nhân gần 350 triệu đồng. Bản thân ông Khanh cũng đã nộp lại 50 triệu đồng tiền xây cầu qua nhà mình mà “quên” trả cho công ty.

Theo PLO