Người phụ nữ trốn khỏi khu vực cách ly: Về để trông hàng hóa

VietTimes -- Người phụ nữ quê Hải Phòng sang cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn thăm chồng và được các cơ quan chức năng của Việt Nam cho cách ly. Tuy nhiên, trong thời gian cách ly, có thể bà đã bỏ trốn về Pò Chài, Trung Quốc (đối diện của khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn), để trông hàng hóa.
Trung đoàn 123 là 1 trong 3 khu cách ly được tỉnh Lạng Sơn chuẩn bị để đón hơn 400 công dân trở về từ Trung Quốc. Ảnh: Báo Tiền Phong.
Trung đoàn 123 là 1 trong 3 khu cách ly được tỉnh Lạng Sơn chuẩn bị để đón hơn 400 công dân trở về từ Trung Quốc. Ảnh: Báo Tiền Phong.

Sau một ngày tìm kiếm, hôm nay (11/2), Đại tá Nguyễn Trung Thực – Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn thông tin về trường hợp bà N.T.D (SN 1976, ngụ Huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) trốn khỏi khu vực cách ly.

Theo Đại tá Thực, cán bộ công an Lạng Sơn đã liên lạc trực tiếp với bà D., khuyên quay lại Việt Nam để tiếp tục cách ly. Tuy nhiên, người phụ nữ này không hợp tác, trả lời rằng: "Em còn đống hàng đây này". Bà D. có giải thích rằng bà sợ nếu bị lực lượng chức năng cách ly 14 ngày thì sợ kẻ xấu trộm hết hàng hóa ở một kiot ở bên Trung Quốc

Ngoài ra, Đại tá Thực nói đã trao đổi với cơ quan công an tỉnh Quảng Tây về trường hợp này và đề nghị nếu thấy bà D. xuất hiện thì đưa quay trở lại khu cách ly.

Theo Công an tỉnh Lạng Sơn, bà N.T.D. đã bỏ trốn khỏi khu cách ly vào sáng qua (10/2), đến nay chưa quay lại.

Trưa nay, Chánh văn phòng UBND huyện Thủy Nguyên Bùi Mạnh Hưng xác nhận, hiện tại bà D. chưa xuất hiện tại huyện.

Được biết, sáng qua, trong lúc điểm danh, đơn vị phát hiện thiếu 3 người, tuy nhiên có 2 người đi nhầm buồng nên sau đó đã báo cáo lại. Còn 1 trường hợp là phụ nữ đến nay các cơ quan chức năng vẫn đang tích cực truy tìm, lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn thông tin.

Trung đoàn 123 là 1 trong 3 khu cách ly được tỉnh Lạng Sơn chuẩn bị để đón hơn 400 công dân trở về từ Trung Quốc. Tại đây, các chế độ sinh hoạt đều do cán bộ, chiến sỹ hỗ trợ, việc cách ly kéo dài 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.