“Người phiên dịch 4.0” giành ngôi quán quân Startup Intern 2017

Với phương châm “Kết nối giao tiếp với nhau mà không cần phải học ngôn ngữ nước ngoài”, ứng dụng Người phiên dịch 4.0 đã xuất sắc vượt qua 50 đội thi để giành giải nhất 20 triệu đồng.
Mỗi đội thi có 10 phút để trình bày ý tưởng khởi nghiệp trước Ban giám khảo.
Mỗi đội thi có 10 phút để trình bày ý tưởng khởi nghiệp trước Ban giám khảo.
Tối 2/11, tại Đà Nẵng, cuộc thi “Thực tập sinh khởi nghiệp” – Startup Intern 2017” đã chính thức khép lại với giải nhất thuộc về đội 5-Win với ý tưởng “Ứng dụng Người phiên dịch 4.0”.

Được triển khai từ tháng 1/2017, Startup Intern 2017 là cuộc thi khởi nghiệp do Khoa Quản trị kinh doanh (thuộc Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng) và Công ty Gas Petrolimex Đà Nẵng phối hợp tổ chức. Cuộc thi nhằm tạo môi trường cho sinh viên của khoa nói riêng và sinh viên Đại học Đà Nẵng nói chung tiếp xúc với mô hình khởi nghiệp thực tế “Lean Startup”. Đó là “Thay vì tự mình nảy ra và hiện thực tất cả ý tưởng, Lean bắt bạn phải kiểm nghiệm ý tưởng từ thực tế trước khi bắt tay làm”.

Đánh giá về cuộc thi, PGS. Ts Nguyễn Trường Sơn – Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh, cho biết: “Cuộc thi là môi trường để sinh viên rèn luyện khả năng chuyên sâu về kinh doanh. Đây là cơ hội cho những người dám nghĩ, dám làm, biết tận dụng những kiến thức đã học được cùng các các nguồn lực hỗ trợ để hiện thực hóa ước mơ kinh doanh và đưa bản thân đến gần hơn với thành công trong tương lai”.

Các đội tham gia cuộc thi đã được thực tập 2 tháng tại các doanh nghiệp, hợp tác xã và tham gia các khóa học chuyên sâu về khởi nghiệp, gọi vốn đầu tư, quản lý nhân sự,... cũng như nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia khởi nghiệp trong và ngoài nước.

Trải qua 4 vòng thi sơ loại với sự tham gia của 50 ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, ban giám khảo đã chọn ra được 6 ý tưởng xuất sắc nhất bước vào chung kết. Tại vòng chung kết, mỗi đội có 10 phút để trình bày ý tưởng trước ban giám khảo, lắng nghe các thành viên ban giám khảo góp ý để hoàn thiện ý tưởng trong thời gian tới.

Với ý tưởng sáng tạo và mới lạ theo phương châm “Kết nối giao tiếp với nhau mà không cần phải học ngôn ngữ nước ngoài”, ứng dụng hỗ trợ giao tiếp với tên gọi Người phiên dịch 4.0 do đội thi 5-Win xây dựng đã giành giải nhất trị giá 20 triệu đồng. Ý tưởng “Thư viện sách điện tử Dosa” đã giành được giải nhì và “Ứng dụng chuyển hàng nhanh” giành giải ba, với mức tiền thưởng tương ứng là 20 triệu, 10 triệu và 5 triệu. 

Theo Khám phá
http://khampha.vn/khoa-hoc-cong-nghe/nguoi-phien-dich-40-gianh-ngoi-quan-quan-startup-intern-2017-c7a585483.html