Người lái xích lô “chặt chém” khách du lịch Nhật lộ diện

VietTimes – Hôm nay, Công an Quận 1 (TP.HCM) cho biết, người lái xích lô "chém chặt" du khách Nhật đã ra trình diện, khai nhận hành vi đúng như ông Oki tố cáo.
Du khách Nhật (cụ Oki) bên trái ảnh và người lái xích lô đã "chặt chém" 2,9 triệu đồng một cuốc xích lô 5 phút
Du khách Nhật (cụ Oki) bên trái ảnh và người lái xích lô đã "chặt chém" 2,9 triệu đồng một cuốc xích lô 5 phút

Tối qua, 5-8, người lái xích lô đã “chặt chém” du khách Nhật 2,9 triệu đồng cho một cuốc xích lô 5 phút tại địa bàn Quận 1 đã tới cơ quan công an trình diện và khai nhận hành vi. 

Công an Quận 1 cho biết, người này tên là Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ tại Quận 4).

Theo tường trình của ông Dũng, câu chuyện xảy ra không khác so với lời tố cáo của ông Oki. Sáng 3-8, khi ông Dũng đang đạp xích lô tại khu vực nhiều khách nước ngoài, đoạn công trường Mê Linh (Quận 1) thì thấy một du khách cao tuổi người nước ngoài vẫy xích lô về khách sạn Riverside (đường Tôn Đức Thắng, Quận 1).

Ông Dũng đã chở du khách Nhật tới đúng khách sạn Riverside và ông Oki đã trả tiền công là 500.000 đồng. Nhưng ông Dũng muốn xin thêm. Lúc ông Oki mở ví, thấy vị du khách đã già, có phần chậm chạp, mà trong ví khá nhiều tiền mặt, nên Dũng đã nảy lòng tham.

Lái xe xích lô khai đã tự cầm bóp của ông Oki, lấy thêm 2.400.000 đồng. Tổng cộng, Dũng đã lấy của vị du khách Nhật  2.900.000 đồng cho cuốc xích lô 5 phút.

Vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an Quận 1 làm rõ.