Người dùng Twitter phản đối việc Elon Musk "tặng" tick xanh cho người nổi tiếng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tỉ phú Elon Musk gần đây đã tiết lộ ông đã trả tiền tick xanh cho một số người nổi tiếng. 
Người dùng Twitter phản đối việc Elon Musk "tặng" tick xanh cho người nổi tiếng (Ảnh: Gizmochina)
Người dùng Twitter phản đối việc Elon Musk "tặng" tick xanh cho người nổi tiếng (Ảnh: Gizmochina)

Trong diễn biến mới nhất về chính sách xác minh tài khoản (gắn tick xanh) của Twitter, doanh nhân tỷ phú Elon Musk đã ra tay "giải cứu" một số nhân vật yêu thích của ông, bao gồm tác giả nổi tiếng người Mỹ Stephen King và huyền thoại bóng rổ LeBron James. Ông Musk đã đích thân trả tiền cho các tick xanh của họ trên Twitter.

Nền tảng mạng xã hội dưới tay Elon Musk gần đây đã xóa hàng loạt tick xanh của nhiều nhân vật nổi tiếng, bao gồm Bill Gates và ngôi sao Bollywood Shah Rukh Khan.

Chính sách mới của Twitter nêu rõ rằng người dùng cần đăng ký dịch vụ trả phí của họ, Twitter Blue, để nhận huy hiệu tick xanh. Tuy nhiên, có vẻ như một số người nổi tiếng được miễn chính sách này. Stephen King gần đây đã tweet rằng anh ấy không đăng ký Twitter Blue, nhưng vẫn có dấu tick xanh trên tài khoản của mình. Musk đã trả lời tweet của anh ấy, nói rằng "Bạn được chào đón".

LeBron James, người trước đây đã tuyên bố rằng anh ấy sẽ không trả tiền cho việc xác minh, cũng đã được cung cấp một gói đăng ký miễn phí cho Twitter Blue. Cố vấn truyền thông của anh ấy xác nhận rằng anh ấy chưa trả tiền cho việc xác minh. Mặc dù vậy, hồ sơ Twitter của anh ấy vẫn có huy hiệu tick xanh.

Sự việc này đặt ra dấu hỏi lớn về chính sách xác minh của Twitter và liệu những người nổi tiếng có được ưu ái hay không. Một số người dùng đã chỉ trích công ty vì đã tạo ra một hệ thống hai cấp trong đó người dùng thông thường phải trả tiền để xác minh, trong khi những người nổi tiếng nhận được nó miễn phí.

Điều này nêu bật tầm quan trọng của tính minh bạch trong các chính sách và việc thực thi của các nền tảng truyền thông xã hội. Twitter cần giải quyết những lo ngại này và làm rõ các chính sách xác minh tài khoản của mình.

Theo Gizmochina