Ngồi tù, người thừa kế Samsung vẫn kiếm bộn tiền

Khối tài sản của ông Jay Y. Lee - người thừa kế của tập đoàn khổng lồ Hàn Quốc Samsung Group đã tăng ít nhất 45% kể từ khi ông này bị bắt.
Ông Lee - người thừa kế tập đoàn Samsung bị bắt hồi tháng 2 vừa qua bởi những cáo buộc liên quan tới hối lộ
Ông Lee - người thừa kế tập đoàn Samsung bị bắt hồi tháng 2 vừa qua bởi những cáo buộc liên quan tới hối lộ

Nguyên nhân là do Samsung Electronics - công ty con quan trọng nhất trong tập đoàn Samsung liên tục báo lãi kỷ lục hàng quý kể từ khi ông bị bắt giam vào tháng 2 năm nay. Vì vậy, dù chỉ nắm giữ chưa đầy 1% cổ phần trong Samsung Electronics song khối tài sản của ông này hiện trị giá 2,3 nghìn tỷ Won, tương đương 2 tỷ USD. Ngoài ra, ông Lee cũng nhận được ít nhất 11,8 tỷ Won, tương đương 10,5 triệu USD, tiền cổ tức từ Samsung Electronics kể từ khi ông bị bắt, và 837 triệu Won tiền lương của nửa đầu năm 2017.

Ngoài cổ phần trong Samsung Electronics, ông Lee còn nắm giữ cổ phần trong các công ty con khác của tập đoàn Samsung và tiếp tục hưởng lợi từ kết quả kinh doanh khả quan của tập đoàn này.

Ông Lee bị bắt và đưa ra xét xử do các buộc hối lộ cựu Tổng thống Park Geun-hye, ông Lee đã không có dịp chứng kiến hai lần Samsung Electronics trình làng mẫu smartphone chủ lực và ba lần hãng lập kỷ lục về lợi nhuận quý. Trong đó, vào ngày thứ Sáu tuần trước, Samsung dự báo mức lợi nhuận cao chưa từng có trong quý 3/2017.

Nhiều khả năng ông Lee sẽ bỏ lỡ thêm một lần công bố kết quả kinh doanh quý nữa của Samsung, bởi theo dự kiến ông sẽ ở trong tù cho đến hết tháng 2, khi tòa phúc thẩm xử lý đơn kháng án của ông ra phán quyết về vụ kiện. 

Theo Xã hội Thông tin
http://xahoithongtin.com.vn/thi-truong/201710/ngoi-tu-nguoi-thua-ke-samsung-van-kiem-bon-tien-583446/