Nghiện game, một kỹ sư Nhật 43 tuổi mất cả vợ con

Quá ham chơi game Dragon Quest X, Kaccho đã bị vợ li dị và đem con đi, đồng thời cắt đứt hoàn toàn liên lạc với ông.
Nhân vật chính của câu chuyện, game thủ 43 tuổi Kaccho.
Nhân vật chính của câu chuyện, game thủ 43 tuổi Kaccho.

Chia sẻ trong một gameshow thực tế trên truyền hình Nhật Bản mới đây, một kỹ sư hệ thống 43 tuổi tên Kaccho đã chia sẻ về tình yêu với dòng game Dragon Quest cũng như việc nó đã ảnh hưởng tới cuộc sống của ông và gia đình.

Chương trình truyền hình này có tên là "Ie, Tsuite Itte Ii Desuka?" - Có được không nếu chúng tôi theo bạn về nhà? - theo đó người dẫn chương trình sẽ hỏi một người gặp ngẫu nhiên trên đường phố để xin được dẫn về thăm nhà.

Ngôi nhà của Kaccho ở một quận ở thành phố Osaka, với hai lần khóa ở cửa. Ông cho biết trước đó một tên trộm đã ghé thăm nhà và lấy đi một chiếc PS4 Slim, một chiếc Nintendo 3DS có phù hiệu game Dragon Quest cùng hai vé buổi hòa nhạc chủ đề game của mình. Bên trong ngôi nhà tràn ngập các món đồ lưu niệm, móc khóa, đồ chơi, tượng figure nhân vật, ảnh chụp của ông với các nhà phát triển game Dragon Quest.

Trước đây, ngôi nhà này luôn ấm cúng bởi sự có mặt của người vợ và cô con gái nhỏ của Kaccho. Tuy nhiên, 4 năm trước, vợ ông đã li dị và mang cô con gái khi đó mới 10 tuổi đi mất. Người đàn ông 43 tuổi này tin rằng phiên bản Dragon Quest X, được phát hành năm 2012 là nguyên nhân chính khiến gia đình của ông tan vỡ.

"Tôi vẫn luôn dành nhiều thời gian chăm sóc con gái cho đến khi bắt đầu chơi game quá nhiều" ông nói. Kaccho từng dạy con chơi game và có thể ngồi hàng giờ để quan sát con mình chơi một cách thích thú. Tuy nhiên dần dần, ông đắm mình vào trò chơi trực tuyến này và bỏ bê mọi thứ.

Sau khi ký đơn li dị, ông đã cố gắng để xin được quyền nuôi con nhưng không thành. Từ đó tới nay, Kaccho không có thông tin liên hệ nào từ phía vợ cũ nữa. Game thủ nhiều tuổi này thừa nhận từ đó tới nay, ông cảm thấy rất cô đơn. Tuy nhiên, không vì thế mà ông từ bỏ việc chơi game. Thậm chí, ông còn chơi Dragon Quest X nhiệt tình hơn bởi cho rằng nếu may mắn, ông có thể gặp lại được con mình trong thế giới ảo, khi cô bé đăng nhập vào trò chơi.

"Điều đó là có thể. Nếu nó chơi, có khả năng chúng tôi sẽ gặp nhau trực tuyến", ông nói.

Theo VnExpress.net

http://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/lang-game/ky-su-nhat-43-tuoi-mat-vo-con-vi-nghien-game-3577354.html