Nghệ An: Hàng chục xe công đi lễ đền đầu năm

Mặc dù không có phù hiệu phân công nhiệm vụ nhưng nhiều xe công vẫn đi lễ tại đền thờ Hoàng đế Quang Trung, TP Vinh (Nghệ An) vào sáng 1-2 (mùng 5 Tết Đinh Dậu).
Hàng loạt xe công không có phù hiệu lễ hội tại đền Quang Trung sáng 1-2 (Ảnh: Doãn Hòa)
Hàng loạt xe công không có phù hiệu lễ hội tại đền Quang Trung sáng 1-2 (Ảnh: Doãn Hòa)

Sáng 1-2, tại bãi đỗ xe dưới chân đền thờ Quang Trung, TP Vinh có hàng chục chiếc xe biển xanh.

Để đảm bảo an ninh trật tự, tránh ùn tắc giao thông khi du khách đổ về đền thờ Quang Trung, lực lượng CSGT Công an TP Vinh lập một chốt barie ngay dưới chân núi Dũng Quyết đường lên đền thờ.

Các du khách buộc phải gửi xe máy, ôtô ở chân núi rồi đi bộ với quãng đường gần 3km hoặc thuê xe ôm với giá 20.000 đồng/lượt. Nhiều du khách đi lễ đền đầu năm đều bất ngờ khi thấy xe biển xanh ở bãi gửi xe nhưng lại không có phù hiệu làm nhiệm vụ.

Một tài xế xe biển xanh vừa nổ máy xe cho biết sáng nay nhận nhiệm vụ chở lãnh đạo đi lễ do được ban tổ chức mời nhưng… để quên phù hiệu xe ở cơ quan.

Ngoài một chiếc xe có phù hiệu kiểm tra lễ hội của Sở VH-TT&DL tỉnh Nghệ An thì hơn 10 chiếc xe biển xanh từ 4-12 chỗ ngồi khác đều không có bất kỳ phù hiệu làm nhiệm vụ nào. Đáng chú ý, tại bãi đỗ xe còn có xe kiểm tra lễ hội của Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh dù đền Quang Trung ở địa phận tỉnh Nghệ An.

Ông Nguyễn Văn Xuân - phó ban quản lý đền Quang Trung cho biết lễ kỷ niệm 228 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa do UBND TP Vinh tổ chức, phía đền không cấp phù hiệu cho các xe công này.

Theo công điện của UBND tỉnh Nghệ An về thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 yêu cầu cán bộ lãnh đạo sở, ban, ngành, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được phân công; cán bộ, công chức, viên chức không tham dự lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công tham dự lễ hội, trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ, công vụ.

Chiều 1-2, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lê Đức Cường - chánh văn phòng UBND tỉnh Nghệ An - cho biết theo công điện của UBND tỉnh nghiêm cấm việc cán bộ, lãnh đạo sử dụng xe công dịp lễ hội nếu không được phân công nhiệm vụ và nếu xe công đến lễ hội phải có phù hiệu do ban tổ chức mời cấp riêng.

“Có thể xe công của Sở VH-TT&DL đến kiểm tra lễ hội hoặc tài xế quên phù hiệu”, ông Cường nói và cho biết thêm sẽ kiểm tra lại thông tin mà PV Tuổi Trẻ cung cấp.

Clip xe công đi lễ tại đền thờ Hoàng đế Quang Trung, TP Vinh (Nghệ An)

Theo Tuổi trẻ