Ngày hội bóng đá V.League 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Khán giả Hải Phòng và SLNA đang lên kế hoạch để biến Chủ nhật 13/3/2022 trở thành Ngày hội bóng đá V.League 2022.
Khi con tim khán giả SLNA vui trở lại. Ảnh TT
Khi con tim khán giả SLNA vui trở lại. Ảnh TT

Hội cổ động viên đang lập kỷ lục 17.500 người đến sân Lạch Tray cổ vũ trận gặp đội khách Thanh Hóa. Một cổ động viên đất Cảng đã chia sẻ: “Màu đỏ rực của cờ và áo đã át đi những cơn mua phùn trên sân. Tôi như lạc vào một thế giới điên cuồng. Bên tai tôi là tiếng trống uy mãnh làm rung rinh cả khán đài và tiếng hô Hải Phòng vang rền trong không khí”.

Sắc màu sân Lạch Tray. Ảnh HP.

Sắc màu sân Lạch Tray. Ảnh HP.

Tầm cao mới

Hai trận đấu sân nhà, sân Lạch Tray đã đón 27.500 người đến sân, trở thành sân bóng có lượng cổ động viên tốt nhất V.League. Các hoạt động thả chim bồ câu, bóng bay đã kết nối hàng chục ngàn người yêu bóng đá. Với việc Hải Phòng đang dẫn đầu BXH càng khiến cho bầu Hoàn và các cổ động viên hăng hái Nam tiến, cổ vũ trận gặp Bình Dương.

Dàn kèn SLNA chơi rất chuyên nghiệp. Ảnh TT

Dàn kèn SLNA chơi rất chuyên nghiệp. Ảnh TT

Trong thư ngỏ gửi những người anh em, Chủ tịch CLB Văn Trần Hoàn khẳng định: “Những gì diễn ra trên sân vận động Lạch tray trong 2 trận vừa qua đã nâng hình ảnh bóng đá Hải Phòng lên một tầm cao mới. Những thông điệp của chúng ta được lan tỏa rộng rãi , tạo dấu ấn đặc biệt trong lòng người hâm mộ cả nước”.

Tuần này, họ quyết tâm:

Hành quân vào đất Bình Dương

Năm mươi xe khách lên đường tối nay

Đi thông cho kịp đúng ngày

Khênh ngay 3 điểm về Tray đúng giờ

Lên đường vào Bình Dương. Anh HP

Lên đường vào Bình Dương. Anh HP

"Phủ vàng sân Thống Nhất"

Trong khi đó Hội CĐV SLNA phía Nam đã lên chương trình "phủ vàng sân Thống Nhất" bằng hàng ngàn lá cờ to, nhỏ đủ kiểu. Các doanh nhân xứ Nghệ đã quyên góp hơn 50 triệu để tạo ngày hội bóng đá trên sân Thống Nhất với màn trống, kèn rộn ràng trên khán đài.

Anh Trương Thanh Tùng, phụ trách công tác cổ vũ SLNA chia sẻ: “Đội kèn, băng rôn, cờ quạt, pháo điện ... Tất cả đã hoàn tất cả tuần nay rồi. Các bạn sẽ thấy một tinh thần và một sắc vàng rất khác ở sân Thống Nhất, nơi mà người Nghệ luôn tự hào là "Chảo lửa Thành Vinh" giữa lòng Sài Gòn”.

"Các bạn sẽ thấy một tinh thần và một sắc vàng rất khác ở sân Thống Nhất", Thanh Tùng chia sẻ. Ảnh TT

"Các bạn sẽ thấy một tinh thần và một sắc vàng rất khác ở sân Thống Nhất", Thanh Tùng chia sẻ. Ảnh TT

Vì nhiều lý do mấy mùa giải gần đây chỉ có sân Quy Nhơn, Hòa Xuân, Nam Định còn đông khán giả đến xem, các sân bóng khác không khí khá tẻ nhạt. Sau khi Hải Phòng, SLNA có nhà tài trợ mới, khán giả 2 đội bóng này đã bắt đầu quay lại sân bóng. Hai trận đấu trên sân nhà, do đại dịch phải hạn chế số lượng nhưng sân Vinh vẫn có 4 ngàn người/trận. Rõ ràng là khán giả không quay lưng với V.League nếu như các CLB quan tâm đến việc nâng cao chất lượng trận đấu.

Dường như khán giả Hải Phòng đã truyền lửa đến các sân bóng khác. Vòng đấu này cả Hải Phòng, SLNA đều đá sân khách nhưng khán giả đã nhân đó biến chiều Chủ nhật 13/3 trở thành ngày hội bóng đá tại các sân cỏ phía Nam.