Ngay cả con của CEO TikTok cũng không được sử dụng nền tảng này

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – CEO TikTok Shou Zi Chew cho biết: "Con tôi đang sống ở Singapore, nơi mà TikTok không có phiên bản dành cho trẻ em dưới 13 tuổi".
Ảnh: The Washington Post
Ảnh: The Washington Post

Trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ ngày 23/3, giám đốc điều hành Shou Zi Chew (Chu Thụ Tư) của TikTok đã thừa nhận con của mình không được dùng ứng dụng này.

Tại phiên điều trần, nhiều nghị sĩ Mỹ đã bày tỏ lo ngại về ảnh hưởng của TikTok đối với trẻ em. Hạ nghị sĩ Dân chủ Frank Pallone trích dẫn một nghiên cứu cho thấy thuật toán của ứng dụng đã đề xuất những video tiêu cực khuyến khích thanh thiếu niên tự làm hại bản thân và dẫn đến rối loạn ăn uống.

Nghị sĩ Gus Bilirakis cũng đồng ý rằng sự thiếu kiểm duyệt đầy đủ đã khiến trẻ em tiếp xúc với những nội dung khuyến khích tự tử và tự làm hại bản thân. "Điều này là không thể chấp nhận được. Ngay cả khi biết đến tất cả những nguy hiểm này, TikTok vẫn tuyên bố mình là một ứng dụng tuyệt vời để sử dụng", nghị sĩ Gus Bilirakis đã chất vấn CEO TikTok.

Nữ nghị sĩ Đảng Dân chủ Nanette Barragán đã hỏi ông Chew về việc sử dụng TikTok của chính các con ông. Trả lời câu hỏi, ông Chew cho biết ngay cả chính các con của ông cũng không được sử dụng ứng dụng này.

Ông Chew cho biết: "Con tôi đang sống ở Singapore, nơi mà TikTok không có phiên bản dành cho trẻ em dưới 13 tuổi". Ông cũng giải thích rằng TikTok có phiên bản cho trẻ em dưới 13 tuổi tại Mỹ và nếu con cái ông sống ở đó, ông sẽ cho phép chúng dùng ứng dụng này.

Ông Chew cũng cho rằng: "Chúng tôi tiếp cận với mỗi nhóm tuổi khác nhau một cách khác nhau. Cha mẹ sẽ cùng con cái thảo luận để quyết định điều gì là tốt nhất".

Gần đây, TikTok đã có những cập nhật tính năng, bao gồm giới hạn thời gian xem của người dưới 18 tuổi. Tuy nhiên, các nghị sĩ Mỹ cho rằng giới trẻ có thể vượt qua giới hạn này một cách dễ dàng.

Trong phiên điều trần, ông Chew đã thừa nhận rằng ông sở hữu cổ phần tại ByteDance - công ty sở hữu TikTok. Ban đầu, ông chỉ thừa nhận rằng ông từng là giám đốc tài chính cho ByteDance và ngập ngừng khi nói về việc sở hữu cổ phần tại công ty này. Tuy nhiên, dưới áp lực của các nhà lập pháp Mỹ, ông Chew đã phải thừa nhận rằng ông sở hữu cổ phần của ByteDance.

Theo The Washington Post