Thủ tướng Canada nói lệnh cấm TikTok có "lợi ích phụ" giúp các con của ông rời bỏ nền tảng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thủ tướng Canada Justin Trudeau hôm thứ Sáu cho biết ông rất vui khi lệnh cấm của ông đối với TikTok trên các thiết bị của chính phủ đã khiến con ông không thể sử dụng ứng dụng MXH này nữa. 
Thủ tướng Canada Justin Trudeau (ảnh: Reuters)
Thủ tướng Canada Justin Trudeau (ảnh: Reuters)

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với Tổng thống Mỹ Joe Biden ở Ottawa, Thủ tướng Trudeau cho biết: "Mối quan tâm của chúng tôi xung quanh TikTok là vấn đề bảo mật và quyền truy cập thông tin mà chính phủ Trung Quốc có thể có đối với điện thoại của chính phủ. Có một lợi ích phụ mang tính cá nhân là các con tôi không thể dùng TikTok nữa".

Ông Trudeau, 51 tuổi, có ba người con, hai trong số đó đang ở độ tuổi thanh thiếu niên. Chính phủ của ông đã công bố lệnh cấm TikTok vào tháng trước, nói rằng nền tảng này có rủi ro "không thể chấp nhận được" đối với quyền riêng tư và bảo mật.

“Rõ ràng là tôi quan tâm đến quyền riêng tư và bảo mật của các con, đó là lý do tại sao tôi rất vui khi trên điện thoại do chính phủ cấp, các con tôi không thể truy cập TikTok nữa”, ông Trudeau nói. "Đó là một sự thất vọng lớn đối với hai đứa. Chúng nói với tôi rằng, lệnh này thực sự áp dụng với cả chúng con hả bố".