Nga trưng bày vũ khí Mỹ-NATO chiếm được tại Syria ở Moscow

VietTimes -- Ngày 22.08.2018, tại diễn đàn quốc tế “Quân đội – 2018” (‘Army 2018’), diễn ra ở ngoại ô Moscow, Bộ quốc phòng Nga đã trưng bày các loại vũ khí và trang thiết bị cơ giới bọc thép thu chiến lợi phẩm trong các chiến dịch chống khủng bố tại Syria.
Xe bọc thép tự chế của các nhóm Hồi giáo cực đoan ở Syria. Ảnh triển lãm Quân đội - 2018
Xe bọc thép tự chế của các nhóm Hồi giáo cực đoan ở Syria. Ảnh triển lãm Quân đội - 2018

Trong khu vực này có hơn 1.000 thiết bị không nằm trong biên chế tiêu chuẩn của quân đội Syria, thu giữ từ các nhóm vũ trang bất hợp pháp được trưng bày. Trong đó có cả những máy bay không người lái tự chế và các vũ khí nổ ngẫu nhiên tự sản xuất của các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến ở Syria.

Một trong những gian triển lãm lôi cuốn sự chú ý nhiều nhất là nơi trưng bày các tổ hợp tên lửa chống tăng. Chúng bao gồm các tổ hợp vũ khí do Mỹ sản xuất như TOW và Javelin, Liên doanh do Franco-Đức cùng sản xuất như tổ hợp tên lửa chống tăng MILAN. Đặc biệt quan tâm là tổ hợp Javelin siêu hiện đại của Mỹ dành cho các lực lượng đặc nhiệm mà quân đội Syria thu giữ được từ IS.

Sĩ quan Nga giới thiệu thiết bị này không nói rõ tình huống cũng như địa danh mà tổ hợp vũ khí bị thu giữ chiến lợi phẩm bởi quân đội Syria trong chiến dịch giải phóng các tỉnh phía tây nam đất nước.

Trong triển lãm diễn đàn Quân đội 2018 cũng trưng bày nhiều xe cơ động bán tải gắn súng máy phòng không hạng nặng của phe thánh chiến Syria và gắn các tấm thép chống đạn  

Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế “Quân đội-2018 bắt đầu mở cửa vào ngày 21.08.2018  và diễn ra đến ngày 26.8.2018. Triển lãm vũ khí quân sự trưng bày 26.000 trang thiết bị, vũ khí quốc tế và Nga từ hơn 1.200 doanh nghiệp và nhà sản xuất vũ khí.

Vũ khí trang bị của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Syria, được trưng bày trong triển lãm quân sự Quân đội - 2018 ngoại ô Moscow. Video Ruptly