Netflix chặn các tài khoản không đăng nhập thường xuyên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Các thiết bị đã đăng nhập vào Netflix phải đăng nhập từ địa chỉ IP của chủ tài khoản 31 ngày một lần.
Netflix chặn các tài khoản không đăng nhập thường xuyên (Ảnh: Tech Spot)
Netflix chặn các tài khoản không đăng nhập thường xuyên (Ảnh: Tech Spot)

Netflix đã cảnh báo những thuê bao của mình đối với việc chia sẻ mật khẩu. Đồng thời, Netflix đang cố gắng khiến người dùng mua gói cao cấp hơn. Giải pháp mới mà họ tiết lộ khiến Netflix trở nên phức tạp đối với nhiều người dùng.

Người đăng ký Netflix ở ba quốc gia Mỹ Latinh hiện phải chịu các hạn chế mới của công ty trong việc ngăn người dùng chia sẻ tài khoản. Các điều kiện mới chỉ xuất hiện trên trang trung tâm trợ giúp của Netflix ở Chile, Costa Rica và Peru. Công ty hiện chưa xây dựng kế hoạch mở rộng chính sách mới trên toàn cầu.

Kể từ bây giờ, các thiết bị đã đăng nhập vào Netflix phải đăng nhập từ địa chỉ IP của chủ tài khoản 31 ngày một lần. Ngoài ra, dịch vụ sẽ ngay lập tức chặn bất kỳ thiết bị mới nào cố gắng đăng nhập từ một địa chỉ IP khác.

Nếu một thiết bị trong gia đình của chủ sở hữu tài khoản bị chặn – có thể là một thuê bao không stream trên mọi thiết bị của họ mỗi tháng – thì việc đăng nhập lại từ mạng gia đình sẽ bỏ chặn thiết bị đó. Nếu không thể lấy lại quyền truy cập, người dùng có thể vào phần cài đặt và truy cập đến Manage Primary Location -> Troubleshoot This TV. Từ đó, họ có thể quét mã QR bằng smartphone để mở khóa thiết bị.

Dịch vụ stream này cung cấp các phương thức đăng ký thiết bị khi đang di chuyển và tránh bị chặn. Người dùng có thể đăng nhập trên điện thoại, tablet hoặc laptop của họ trước khi rời đi để báo cáo là đáng tin cậy. Đối với những người muốn xem từ một thiết bị cố định như TV trong phòng, người đăng ký có thể yêu cầu mã bảy ngày mà họ có thể nhận được qua email hoặc tin nhắn. Người dùng vắng mặt trong hơn 31 ngày không thể sử dụng Netflix nữa.

Kể từ tháng 7 năm ngoái, Netflix đã tính thêm phí đối với khách hàng ở một số quốc gia Mỹ Latinh muốn chia sẻ tài khoản của họ với người dùng bên ngoài nhà của họ. Tuy nhiên, phí bổ sung có giá thấp hơn so với đăng ký một gói Netflix. Tháng 10 năm ngoái, công ty bắt đầu cho phép người xem chuyển hồ sơ của họ sang tài khoản mới để khuyến khích nhiều người dùng đăng ký trả phí, thay vì chia sẻ tài khoản.

Vào tuần này, Netflix cung cấp cho những người đăng ký gói cao nhất quyền truy cập vào gói Netflix Spatial Audio của họ trên hơn 700 tựa phim như Stranger Things, Wednesday, and Glass Onion. Công nghệ này cũng sẽ xuất hiện trong các chương trình tương lai như Luther: The Fallen Sun và Tour de France.

Netflix cũng đã mở rộng số lượng thiết bị mà thuê bao cao cấp có thể sử dụng ngoại tuyến từ 4 lên 6.

Theo Tech Spot