Nên hay không khi thiệp mời đám cưới được chuyển qua Facebook?

VietTimes -- Trước đây, khi chưa có Internet và điện thoại di động, các cô dâu, chú rể thường trực tiếp đưa thiệp mời đám cưới tới các khách mời của mình. Tuy nhiên, ngày nay thì họ thường nhắn tin qua điện thoại di động hoặc đăng thiệp mời lên Facebook để thông báo với cộng đồng mạng về đám cưới của mình. Cách làm này quả là tiện lợi song với bè bạn, người thân thì đó không phải là hay. 
Mời đám cưới qua Facebook đang là một hiện tượng phổ biến của nhiều cặp đôi. Ảnh: Tuổi Trẻ
Mời đám cưới qua Facebook đang là một hiện tượng phổ biến của nhiều cặp đôi. Ảnh: Tuổi Trẻ

Với không ít người, khi nhận được thiệp mời qua Facebook, họ sẽ rất cân nhắc xem có nên đi hay không căn cứ theo mối quan hệ thân hoặc sơ với cô dâu, chú rể. Thậm chí không ít người còn phàn nàn là ở cách nhau không đầy 1 km mà sau họ không nhận được thiệp mời trực tiếp. Và đã có những khách được mời theo hình thức này đã không đến dự đám cưới vì cảm thấy không được trân trọng. Không đi dự, họ cũng không buồn nhắn lại vào Facebook và hệ lụy là các cặp uyên ương có thể bị ế cỗ vì số lượng khách đến không đủ so với dự tính.

Đương nhiên, trên tấm thiệp mời đăng lên Facebook cũng chỉ ghi chung chung với khách và với những người trẻ thì không sao chứ với người có tuổi thì chắc sẽ phật ý. Dẫu vậy, đa phần bạn trẻ của cô dâu, chú rể cũng không mấy câu nệ với hình thức này và theo họ, các cặp đôi thường rất bận rộn trong thời gian chuẩn bị lễ cưới, việc gửi thiệp ảo sẽ tiện lợi, giảm được chi phí, công sức đi lại. Tuy nhiên họ cũng đồng quan điểm, phải thận trọng, khéo léo khi sử dụng hình thức mời cưới online.

Cũng chính vì thực tế đó, các cặp đôi cần sử dụng song song cả hai hình thức mời cưới online và truyền thống. Thay vì phải mất thì giờ đi đưa thiệp tận nơi, họ hoàn toàn có thể gửi qua bưu điện đến địa chỉ cần mời. Tiền mua tem thư cũng không đáng bao nhiêu và người nhận cũng thấy mình được trân trọng hơn và hoàn toàn thông cảm cho các cặp đôi đã không thể trực tiếp đến đưa thiệp.