Cuộc sống hai mặt của người đứng đầu công ty cho thuê người yêu, đồng nghiệp, bố mẹ ở Nhật Bản

VietTimes -- Kinh doanh trên một lĩnh vực cực kỳ đặc biệt, cho thuê người yêu, bạn bè, đồng nghiệp, bố mẹ và thậm chí là con cái, người đứng đầu công ty Family Romance, anh Ishii Yuichi đã chia sẻ những những trải nghiệm cảm xúc đặc biệt của mình khi làm công việc này.
Ảnh Reuter
Ảnh Reuter

Anh Yuichi là người sáng lập ra Family Romance, một công ty của Nhật Bản chuyên cho thuê các diễn viên nam để đóng các vai diễn trong những buổi cưới hỏi, đóng giả bạn trai để về ra mắt gia đình, đóng giả đồng nghiệp cho các hội nghị, và thậm chí là cả những đứa cháu giả mới sinh cho những bậc ông bà trước lúc nhắm mắt xuôi tay.

Anh Yuichi đã điều hành dịch vụ này (và tham gia làm diễn viên) từ năm 2009, gần đây, anh đã trả lời phỏng vấn tờ Atlantic.

Mặc dù khởi điểm với chỉ là một công ty nhỏ, nhưng hiện nay Family Romance đã trở nên rất phổ biến trong xã hội khép kín Nhật Bản, một xã hội đang phải vật lộn để gắn kết với nhau. Trong thập kỷ qua, một môi trường làm việc như “thiêu thân” và nền kinh tế trì trệ đã đẩy nhiều người vào lối sống ẩn giật hơn. Trong nhiều trường hợp, Family Romance trở thành giải pháp cho một chu trình xã hội đang thu hẹp này.

Là một ông bố giả còn hơn cả một công việc toàn thời gian

Cho đến nay, Yuichi đã tuyển được khoảng 800 nhân viên, đáp ứng được tất cả các vai diễn mà khách hàng yêu cầu. Chính bản thân Yuichi cũng đã phải liên tục tô điểm cho những lời nói dối của mình trong nhiều năm qua. Từ những ngày đầu mới khởi nghiệp, anh đã đóng giả làm cha cho một cô gái nhỏ, cha ruột cô bé đã bỏ cô khi em mới chỉ là một đứa bé. Cô gái này tin Yuichi là cha ruột thực sự của cô.

Cuộc sống hai mặt của người đứng đầu công ty cho thuê người yêu, đồng nghiệp, bố mẹ ở Nhật Bản ảnh 1

Yuichi nói với tờ Morin về đứa con gái giả của ảnh “Đôi khi chúng tôi ăn tối cùng nhau. Chúng tôi cùng đi chơi công viên Disneyland, đi mua sắm mỗi tháng một lần ở Harajuku. Người mẹ cô bé này trả cho tôi khoảng 20.000 Yên trong 4 giờ, chưa kể các khoản chi phí khác. Tầm khoảng 200 USD”.

Giá cả mỗi lần thuê cũng dao động khác nhau tùy thuộc vào vai diễn và thời gian mà nhân viên Family Romance phải vào vai. Đóng các vai trong đám cưới là những trường hợp có giá cao nhất, với khoảng 88 USD mỗi giờ cho mỗi diễn viên. Họ có thể đóng giả làm khách mời, đồng nghiệp, hay bà con họ hàng. Vào vai một cặp bố mẹ giả có giá cao hơn, vào khoảng 132 USD/giờ.

Yuichi, 36 tuổi, cũng thường đóng vai bạn trai của nhiều người. Anh nói rằng khách hàng thường xuyên của mình là những phụ nữ ở độ tuổi 30 đến 50, những người mong muốn hình ảnh mình trông trẻ trung hơn, nhưng nguyên tắc là không được quan hệ tình dục. Chính việc vào các vai diễn làm cho tôi cảm thấy không còn động lực để hẹn hò thực sự, hay thậm chí là chỉ nghĩ về tương lai lãng mạn nữa, ông nói.

“Thành thực mà nói, tôi cảm thấy đủ rồi. Tôi có đầy đủ gia đình, và tôi cảm thấy có rất nhiều việc phải giải quyết. Đôi khi, khách hàng yêu cầu tôi phải có mặt trong phòng khi cô ấy sinh con. Có lần, khách hàng của tôi là một phụ nữ sắp sinh, và thay vì gọi cho bố mẹ mình, thì cô lại yêu cầu tôi phải có mặt lúc đó. Vì thế tôi phải đến. Một số người đã nâng cốc chúc mừng tôi, và tôi đã nói không phải, nhưng quả thực lúc đó rất khó để tôi nói không”.

Một cuộc sống hai mặt thậm chí còn đa chiều hơn cả một cuộc sống đơn thuần

Bởi có rất nhiều khách hàng, nên Yuichi nói rằng anh luôn tự hỏi vậy chính xác Ishii Yuichi thực sự là ai – là nhân vật hay diễn viên? Ông gọi sự cô độc của mình là một trải nghiệm “đau đớn”.

Ông nói “độc bạch nội tâm rất khó khăn, mặc dù ông thừa nhận rằng sống cuộc đời của nhiều vai diễn khác nhau tạo cho ông cảm giác đầy đủ thực sự. Đôi khi ông cảm thấy gắn kết tình cảm, thậm chí là với cô gái trẻ, người đã tin ông là cha đẻ của cô. Nhưng ông nói công việc này mang lại cho ông sự đa chiều đặc trưng của nó. “Tôi cảm thấy được bù đắp, chỉ là đang được yêu cầu”.