Năm 2018: Apple ra mắt kính thông minh

Apple đang nghiên cứu chiếc kính thông minh đầu tiên của họ. Theo dự đoán, sớm nhất phải đến đầu năm 2018, sản phẩm được giới thiệu trước công chúng.
Tim Cook đánh giá cao sự phát triển của công nghệ thực tế tăng cường. Ảnh: TechInsider.
Tim Cook đánh giá cao sự phát triển của công nghệ thực tế tăng cường. Ảnh: TechInsider.

Bloomberg cho biết Apple có thể giới thiệu chiếc kính thông minh đầu tiên của họ sớm nhất vào đầu 2018. Cũng theo báo cáo, dự án đang được hoàn thiện một phần đủ để bàn bạc với các nhà cung ứng linh kiện.

Đây là lần đầu tiên, Apple chế tạo một sản phẩm mà Google mới là người khởi xướng. Giống như Google Glass, sản phẩm kính thông minh của Táo khuyết sẽ tập trung vào việc cung cấp thông tin cho người dùng thay vì đem đến trải nghiệm thực tế tăng cường tương tự như Magic Leap hay Hololens của Microsoft.

Chiếc kính thông minh của Apple sẽ được kết nối với iPhone trong quá trình sử dụng. Điều này giúp giảm trọng lượng và giữ cho thiết kế của kính trở thời trang hơn khi không có quá nhiều phụ kiện điện tử.

Một thành phần quan trọng nữa của kính thông minh Apple chính là mắt kính. Tuần trước, giám đốc Upload VR, Robert Scoble đã cung cấp thông tin trên bài đăng Facebook. Theo đó, đối tác sản xuất mắt kính của Apple sẽ là Carl Zeiss. Đây cũng là nhà sản xuất của sản phẩm mắt kính Zeiss Smart Optisc.

Theo hồ sơ của LinkedIn, Robert Scoble hiện đang giữ vị trí trưởng nhóm chiến lược của Apple. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Zeiss từ chối đưa ra bình luận về sự hợp tác với Apple.

“Tôi nghĩ phần lớn dân số ở những quốc gia phát triển và tiếp sau là cả thế giới sẽ được trải nghiệm công nghệ thực tế tăng cường mỗi ngày, điều đó sẽ tương tự như việc ăn ba bữa một ngày. Nó sẽ trở thành một phần của cuộc sống”. Tim Cook, CEO của Apple đã phát biểu như vậy tháng trước tại Utah

Apple có rất nhiều dự án, tuy nhiên, không phải dự án nào cũng trở thành sản phẩm để mở bán. Hiện tại, Táo khuyết đang cố gắng đưa thực tế tăng cường vào phần mềm của hãng. Đây có lẽ là sản phẩm đầu tiên hướng tới thị trường thực tế ảo của Apple.

Theo Zing