Na Uy lên kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu “xanh” nhất thế giới

Một công ty của Na Uy đang có kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới trên diện tích 600.000m2, tương đương với 84 sân bóng đá.
Phối cảnh trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới. (Nguồn: cnbc.com)
Phối cảnh trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới. (Nguồn: cnbc.com)
Chủ đầu tư dự án Kolos Norway cho biết theo thiết kế, cơ sở dữ liệu tương lai đặt tại Ballagen - trung tâm hành chính thuộc hạt Nordland của Na Uy, được kỳ vọng sẽ tạo thêm hàng trăm việc làm mới cho người dân địa phương vốn đang phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp tồi tệ nhất tại quốc gia Bắc Âu này.

Theo ban lãnh đạo Kolos Norway, sau nhiều tháng nghiên cứu và thẩm định, công ty đã phê duyệt ý tưởng thiết kế xây dựng của nhà thầu HDR Inc. đến từ Mỹ.

Trong thông cáo báo chí ngày 16/8, HDR Inc. cho biết các kiến trúc sư của họ ưu tiên ý tưởng cho ra đời một công trình là sự kết hợp hài hòa giữa con người với môi trường tự nhiên, trong khi vẫn đảm bảo tối đa các yêu cầu của chủ đầu tư Kolos Norway về chức năng, nhiệm vụ của trung tâm dữ liệu.

Trong thiết kế, HDR Inc. đặc biệt chú trọng tới các không gian xanh, tận dụng tối đa các nguồn năng lượng tái tạo như Mặt Trời, ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật để tạo ra một trung tâm dữ liệu sáng tạo, có chi phí hiệu quả và thân thiện với môi trường nhất trên thế giới.

Công trình dự định khởi công trong năm 2018.
Theo Vietnam+
http://www.vietnamplus.vn/na-uy-len-ke-hoach-xay-dung-trung-tam-du-lieu-xanh-nhat-the-gioi/461540.vnp