Mỹ: Lại xả súng trong nhà thờ, ít nhất 26 người thiệt mạng

VietTimes -- Một tay súng đã nhả đạn tại nhà thờ nằm ở một thị trấn nhỏ ở đông nam tiểu bang Texas hôm 5/11, khiến ít nhất 26 người thiệt mạng bao gồm cả con gái vị mục sư mới 14 tuổi, Reuters đưa tin.
Nước Mỹ lại thêm một vụ thảm sát đẫm máu mới diễn ra
Nước Mỹ lại thêm một vụ thảm sát đẫm máu mới diễn ra

Hai nguồn tin thực thi pháp luật cho biết kẻ xả súng tên Devin P. Kelley, 26 tuổi.

"Hắn ta đi tới, bước vào, xả súng rồi bỏ chạy" tới hạt Guadalupe, phía đông bắc Sutherland Springs, ông Cuellar nói. Theo đại diện bang Texas, kẻ xả súng đến từ hạt Comal lân cận.

Mục sư nhà thờ Frank Pomeroy và vợ, bà Sherri Pomeroy, không có mặt lúc vụ xả súng diễn ra. Con gái họ cũng nằm trong số các nạn nhân.

"Chúng tôi đã mất đứa con gái 14 tuổi cùng rất nhiều bạn bè", bà Sherri nói. "Cả hai chúng tôi đều chưa thể trở về để tận mắt thấy cảnh tượng đau thương".

CNN dẫn lời một nhân chứng cho hay bà nghe thấy khoảng 20 tiếng súng phát ra liên tục vào khoảng 11h30, trong lúc nhà thờ đang làm lễ.

Kẻ xả súng đã chết nhưng chưa rõ y tự sát hay bị lực lượng chức năng bắn hạ, ủy viên hạt Wilson Albert Gamez Jr. cho biết.

Theo cảnh sát trưởng hạt Wilson Joe Tackett, chưa rõ động cơ gây án của thủ phạm là gì, song không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy vụ việc có liên hệ với khủng bố.

Theo AFP, một số cơ quan truyền thông của Mỹ dẫn các nguồn tin không nêu tên cho biết con số người thiệt mạng lên tới 27.

Hiện trường vụ xả súngHiện trường vụ xả súng
Hiện trường vụ xả súngHiện trường vụ xả súng
Hiện trường vụ xả súngHiện trường vụ xả súng
Hiện trường vụ xả súngHiện trường vụ xả súng

Tổng thống Donald Trump cho biết rằng ông đang theo dõi tình hình từ Nhật Bản, nơi nhà lãnh đạo này đang bắt đầu chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du châu Á kéo dài 12 ngày. Ông Trump, trong lúc đang thực hiện chuyến công du châu Á, đã gọi điện cho Thống đốc bang Texas Greg Abbott để cập nhật tình hình.

Vụ thảm sát mới xảy ra trong bối cảnh nước Mỹ vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ xả súng vào lễ hội âm nhạc ở Las Vegas hồi đầu tháng 10, khiến 58 người thiệt mạng.