Một nhà báo ở Đà Nẵng bị uy hiếp bằng dầu luyn và rắn

VietTimes -- Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) vừa cho biết đã tiếp nhận và đang tiến hành điều tra, xác minh về việc một nhà báo hoạt động trên địa bàn liên tục bị đe dọa và uy hiếp tinh thần.
Lực lượng Công an đang tiến hành ghi nhận hiện trường vụ việc nhà riêng của nhà báo Hải Châu bị uy hiếp bằng dầu luyn vào tối 25/8
Lực lượng Công an đang tiến hành ghi nhận hiện trường vụ việc nhà riêng của nhà báo Hải Châu bị uy hiếp bằng dầu luyn vào tối 25/8
Đó là trường hợp của nhà báo Hải Châu, Phóng viên báo điện tử Infonet thường trú tại Đà Nẵng (trú tổ 9, phường Tân Chính, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) khi gần tuần nay, cá nhân và gia đình liên tiếp bị nhắn tin đe dọa và uy hiếp bằng dầu luyn, rắn.
Cụ thể, tối ngày 25/8, Công an phường Tân Chính (quận Thanh Khê) nhận được tin báo từ nhà báo Hải Châu về việc vào khoảng 21h30 cùng ngày, nhà riêng của nhà báo này bị đối tượng lạ mặt ném bịch nilon chứa đầy dầu luyn vào cửa rồi tháo chạy. Sự việc khiến gia đình nhà báo Hải Châu bất ngờ và hoang mang. 
Sau khi trình báo sự việc thì đến chiều ngày 27/8, nhà báo Hải Châu tiếp tục nhận được tin nhắn từ các số máy lạ với nội dung uy hiếp, đe dọa tính mạng của cá nhân nhà báo Hải Châu và người thân trong gia đình.
Khi sự việc chưa được làm rõ thì đến khoảng 20h ngày 29/8, có hai nam thanh niên bịt mặt, đi xe máy cầm theo một bao tải lén lút phía trước nhà riêng nhà báo Hải Châu với động cơ bất minh. Khi bị phát hiện, hai thanh niên này đã nhét bao tải vào nhà bên cạnh rồi bỏ chạy. Qua kiểm tra bên trong bao tải là chứa khoảng 2kg rắn. Vụ việc khiến gia đình nhà báo Hải Châu và người dân sống gần đó hoang mang, lo lắng. 
Bao tài chứa rắn được các đối tượng dùng để tấn công gia đình nhà báo Hải Châu khiến cả khu phố hoang mangBao tài chứa rắn được các đối tượng dùng để tấn công gia đình nhà báo Hải Châu khiến cả khu phố hoang mang

Sự việc ngay lập tức được gia đình nhà báo Hải Châu trình báo với cơ quan công an và các cơ quan chức năng để có biện pháp bảo vệ kịp thời.

Theo nhà báo Hải Châu, vợ chồng anh không có nợ nần hay thù oán cá nhân với bất kỳ ai và hiện sự việc đang được Công an quận Thanh Khê điều tra, xác minh làm rõ.